สาวตบทรัพย์เจอตอ! ไล่เบียดให้ชนบนถนน เจอพระเอกลงมา เผ่นกันกระเจิง

ข่าว

สาวตบทรัพย์เจอตอ! ไล่เบียดให้ชนบนถนน เจอพระเอกลงมา เผ่นกันกระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 20:14 น.

แก๊งชนตบทรัพย์ ขับรถเบียดให้ชนบนถนนหลวงเพื่อเรียกค่าเสียหาย ไม่ดูตาม้าตาเรือ ก่อเหตุกับ ร.อ.ทหารพราน พฤติกรรมแบบเดิม คันแรกปาดหน้าให้หักไปชนอีกคัน หญิงคนขับลงมาโวยวาย อีกฝ่ายแต่งชุดเครื่องแบบเปิดประตูลงไป เผ่นแทบไม่ทัน...     

วันที่ 2 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน สว.(สอบสวน) สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่ามีเหตุการณ์แก๊งตบทรัพย์ได้ตระเวนออกหาเหยื่อในพื้นที่ อ.ปักธงชัย เหตุเกิดเวลา 10.20 น. ได้รับแจ้งจาก ร.อ.บุญร่วม จันทะบาล เจ้าหน้าที่ทหารพราน ค่ายปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่าขณะขับรถยนต์มาตามถนนสาย 304 ถึงบริเวณบ้านแหลมหลวก ต.ธงชัยเหนือ มุ่งหน้าเข้า อ.ปักธงชัย ขณะนั้นได้มองไปข้างหน้าเห็นรถยนต์ปิกอัพสีดำสี่ประตู ด้านหลังไม่ติดป้ายทะเบียน ด้านหน้าติดป้ายทะเบียน กต 7695 นครราชสีมา วิ่งช้าๆ ริมถนน ขณะจะเร่งเครื่องแซงขึ้นหน้า ขณะนั้นเองปรากฏว่ามีรถเก๋งวีออส สีดำ ขับมาด้วยความเร็วประชิดข้างขวาบีบแตรไล่เสียงดังยาว พฤติการณ์เหมือนแก๊งตบทรัพย์ตามถนนหลวงไม่ผิดเพี้ยน

ร.อ.บุญร่วม ให้การด้วยว่า ตนเองได้ขับรถไปเบียดด้านหน้ารถปิกอัพคันดังกล่าวจนเฉี่ยวชนกัน ขณะที่รถเก๋งวีออสได้ขับหนีไป ทางฝ่ายคู่กรณีที่ขับรถปิกอัพ เป็นผู้หญิง ได้จอดรถลงมาพร้อมโวยวายว่ามาเฉี่ยวชนรถของเขาเสียหาย ตนเองจึงลงจากรถเพื่อพูดคุยด้วย ผู้หญิงคนดังกล่าวเมื่อเห็นตนเองสวมชุดทหารก็ตกใจ รีบขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

"น่าเชื่อว่าจะเป็นแก๊งคนร้ายวางแผนกันมาเพื่อเรียกร้องเอาเงินค่าเสียหายจากประชาชนทั่วไป จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน" ร้อยเอกทหารพราน กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน สว.(สอบสวน) สภ.ปักธงชัย กล่าวว่าในพื้นที่ อ.ปักธงชัย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ผ่านมามักเกิดขึ้นบนถนนสาย 24 ช่วง อ.สูงเนิน-สีคิ้ว และถนนสาย 304 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว ช่วงลงเขา ฝากเตือนว่าสำหรับประชาชนทั่วไปเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ต้องตกใจ ให้พูดเสียงดังๆ ว่าจะโทรแจ้งตำรวจ อย่าเพิ่งลงจากรถ ถ้าผู้ก่อเหตุมาหลายคนอาจจะปล้นเราได้และยังไม่ต้องติดต่อตัวแทนประกัน ให้โทรแจ้งตำรวจทันที พวกนี้จะกลัวตำรวจ เพราะมีประวัติและใช้ทะเบียนปลอม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุ คือ กต 7695 ตามที่ ร.อ.บุญร่วม ได้แจ้งความไว้ ทราบว่าเป็นทะเบียนรถเก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีน้ำเงิน ที่ยกเลิกการใช้แล้ว แต่คนร้ายนำป้ายทะเบียนมาติดรถ เพื่อก่อเหตุ ซึ่งจะได้สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป.

(ภาพจาก ตำรวจ สภ.ปักธงชัย). 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์