ศพหญิงปริศนา ไฟไหม้ตายพร้อมไฟแช็ก แพทย์เชื่อมีปัญหาจิตเวช

ข่าว

ศพหญิงปริศนา ไฟไหม้ตายพร้อมไฟแช็ก แพทย์เชื่อมีปัญหาจิตเวช

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 14:03 น.

ชาวบ้านที่ขอนแก่น เดินแหย่ไข่มดแดงไปพบศพหญิงนิรนามถูกไฟไหม้เกรียมในป่าริมทางถนนมิตรภาพ ข้างศพมีไฟแช็กตกอยู่ คาดเป็นหญิงที่เห็นเดินเตร็ดเตร่อยู่ 2 วันแล้ว แพทย์ชี้น่าจะมีปัญหาทางจิตเวช หนีไฟไม่เป็น...  

เวลา 11.00 น. วันที่ 2 มี.ค.60 ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงษา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีศพคนถูกไฟเผา บริเวณป่าข้างทางริมถนนมิตรภาพ บ้านโนนท่อน ต.โนนท่อน อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น และ พ.ญ.อัมพร แจ่มสุวรรณ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ไปร่วมพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบศพคนตายเป็นหญิง สูงประมาณ 150 ซม. อายุประมาณ 30 ปี สภาพศพนอนหงาย ร่างกายไหม้เกรียม เหลือเพียงเสื้อยกทรงสีขาว กางเกงชั้นใน และชิ้นส่วนกางเกงที่บริเวณโคนขาและหน้าท้อง เลือดไหลออกปาก จมูก นอกจากนี้ที่พื้นดิน บริเวณหว่างขาของศพ เจ้าหน้าที่พบไฟแช็ก และเครื่องรางยักษ์วัดแจ้งใส่กรอบตกอยู่ จากนั้นแพทย์และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย

ร.ต.อ.ชัยศิลป์ เผยว่า จุดที่พบศพอยู่ห่างจากถนนมิตรภาพประมาณ 10 เมตร หลังรับแจ้งจึงมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามชาวบ้านร้านค้าที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า คนตายน่าจะเป็นหญิงสาวที่เดินเตร็ดเตร่อยู่ข้างทางมา 2 วันแล้ว ชอบมาขอไฟแช็ก แต่ไม่มีใครให้ เพราะท่าทางไม่น่าไว้วางใจ ก่อนจะพบศพ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ป่า ชาวบ้านจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลโนนท่อนมาดับไฟ แต่ขณะนั้นไม่มีใครพบศพคนตาย กระทั่งเช้า ชาวบ้านเดินหาแหย่ไข่มดแดง และมาพบศพ

ขณะเดียวกันมีชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงมาดูศพคนตาย เชื่อว่าคนตายคือนางออ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อาศัยอยู่บ้านซับเจริญ ห่างจากจุดที่พบศพไปประมาณ 5 กม. หายออกจากบ้านไปหลายวันแล้ว ญาติพี่น้องกำลังตามหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ไปสอบถามรายละเอียดว่าใช่นางออหรือไม่

ด้าน พ.ญ.อัมพร แจ่มสุวรรณ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ กล่าวว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ตายก่อนถูกเผา หรือสำลักควันจนหมดสติแล้วถูกไฟคลอกตายในป่าหญ้า ต้องนำศพไปผ่าพิสูจน์ว่าในหลอดลมมีเขม่าควันไฟหรือไม่ อีกทั้งยังต้องทราบที่มาของคนตายด้วยว่าเป็นใคร มาจากไหน มีอาชีพอะไร ถึงได้เสียชีวิตในสภาพนี้ เพราะหากคนตายไม่มีปัญหาทางจิตเวช เชื่อว่าน่าจะหนีออกจากไฟที่กำลังไหม้ป่าได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์