กฟภ.แจง เสาตั้งโด่กลางหมู่บ้านขอนแก่น ติดสายสื่อสาร จี้รื้อภายใน 3 มี.ค.

ข่าว

กฟภ.แจง เสาตั้งโด่กลางหมู่บ้านขอนแก่น ติดสายสื่อสาร จี้รื้อภายใน 3 มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 17:57 น.

กฟภ.แจง เสาไฟตั้งโด่กลางหมู่บ้านขอนแก่น เป็นเสาคอนกรีตอัดแรง ยังย้ายไม่ได้เนื่องจากติดสายสื่อสาร หากรื้อถอน จะเป็นอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา พร้อมเร่งรัดผู้ประกอบการ จัดการให้เสร็จภายใน 3 มี.ค.นี้ หากยังไม่รื้อออก กฟภ. จะดำเนินการเอง ...

วันที่ 1 มีนาคม ​การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ ชี้แจงข่าวเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนในหมู่บ้านดอนบม อ.เมืองขอนแก่น (ชาวบ้านขอนแก่น โวยทำถนนไม่ย้ายเสาไฟฟ้า ปล่อยตั้งโด่หวั่นเกิดอุบัติเหตุ) ว่า เนื่องจากเทศบาลเมืองขยายผิวจราจรและให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าออกไปนั้น 

นายเจด็จ วิศรี ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดอุดรธานี ชี้แจงว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการย้ายระบบจำหน่ายในบริเวณดังกล่าว ประกอบด้วย เสาคอนกรีตอัดแรง (คอร.) ขนาด 9 เมตร จำนวน 7 ต้น และสายไฟแรงต่ำทั้งหมด เมื่อเดือนธันวาคม 2559 คงเหลือเฉพาะเสาคอนกรีตอัดแรง (คอร.) อีกจำนวน 2 ต้น ซึ่งเป็นช่วงข้ามถนน ที่ยังไม่ย้ายออก เนื่องจากติดสายสื่อสาร ซึ่งหากรื้อถอน จะเป็นอันตรายแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมาได้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงแจ้งให้ผู้ประกอบการสื่อสารมาดำเนินการแล้ว แต่เจ้าของสายสื่อสาร ยังไม่มารื้อถอนสายออก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นได้เร่งรัดให้ผู้ประกอบการสายสื่อสารดำเนินการย้าย ภายในวันที่ 3 มีนาคม 2560 ซึ่งหากไม่ดำเนินการภายในกำหนด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นจะดำเนินการรื้อถอนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์