จับแล้ว ลูกเทพ ทุบรถ! 1ปี10คันพอดี พบเปลี่ยนชื่อใหม่แต่นิสัยไม่เปลี่ยน

ข่าว

จับแล้ว ลูกเทพ ทุบรถ! 1ปี10คันพอดี พบเปลี่ยนชื่อใหม่แต่นิสัยไม่เปลี่ยน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 17:35 น.

ตำรวจเมืองศรีสะเกษ ตามจับได้แล้วหนุ่มลูกเทพ ทุบรถประชดแม่ แม้จะตามเคลียร์ชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกราย แต่ล่าสุดดันไปทุบรถของราชการ เลยโดนแจ้งความตามล่า พบเปลี่ยนชื่อใหม่ แต่นิสัยไม่เปลี่ยน ก่อเหตุซ้ำซาก... 

วันที่ 1 มี.ค.60 จากกรณี “ลูกเทพ” นายกิตติศักดิ์ วงษ์เลิศ อายุ 20 ปี หรือเจ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นนายเจตคติ วงษ์เลิศ ได้ก่อเหตุทุบรถเจ้าหน้าที่และผู้ที่มาติดต่อราชการใน สพป.ศก.เขต 1 ได้รับความเสียหายมาตั้งแต่เดือน ก.พ.59 จนถึงสิ้นเดือน ก.พ.60 ก่อเหตุทุบรถไปแล้ว 10 คัน โดยเริ่มจากขอเงินผู้เป็นแม่ ซึ่งทำงานอยู่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 ไม่ได้ แต่หลังจากที่นายกิตติศักดิ์หรือ นายเจตคติก่อเหตุแล้ว ผู้เป็นแม่ก็จะเข้าไปเจรจากับผู้เสียหาย ขอชดใช้ให้ จนยอมความกันทุกรายไป

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 60 ได้มีนายกษิติ์เดช ชมบุตรศรี นิติกรของ สพป.ศก.เขต 1 ได้รับมอบอำนาจให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่านายเจตคติ ได้ก่อเหตุทุบรถยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กง 2844 ศรีสะเกษ จนประตูรถด้านหน้าข้างขวายุบเสียหาย

ในเรื่องนี้ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นายกิตติศักดิ์ หรือ นายเจตคติ วงษ์เลิศ ได้ก่อเหตุทุบทำลายรถยนต์ที่จอดภายใน สพป.ศก.เขต 1 มาตั้งแต่เดือน ก.พ.59 จนถึงสิ้นเดือน ก.พ. 60 รวมก่อเหตุทุบรถไปแล้ว 10 คัน เป็นการก่อเหตุซ้ำซาก จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานใน สพป.ศก.1 รวมถึงประชาชนที่มาติดต่อราชการ และนำรถยนต์เข้าไปจอดภายในสำนักงาน หวั่นเกรงว่ารถของตัวเองจะถูกทุบ

"คดีทำให้เสียทรัพย์ มีความผิดตามกฎหมายมาตรา 358 ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังจากมีการก่อเหตุซ้ำอีก จึงได้กำชับให้ ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ช่วยเฝ้าระวัง โดยให้สายตรวจรถจักรยานยนต์เข้าไปตรวจภายในสำนักงานทุกๆ ชั่วโมง พร้อมกับประสานกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ สพป.ศก.1 ว่า ถ้าพบเห็นนายเจตคติ ผู้ก่อเหตุรายนี้เข้าไปภายในสำนักงานเขตให้แจ้งตำรวจทันที จะได้เข้าไปตรวจสอบ เป็นการป้องกันการก่อเหตุอีก" พล.ต.ต. สุรเดช กล่าว

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ สามารถจับกุมตัวนายเจตคติ ได้แล้ว เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 มี.ค.60 นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์