ประชุม ตร.ไทย-ลาว เชื่อมสัมพันธ์ชายแดน

ข่าว

  ประชุม ตร.ไทย-ลาว เชื่อมสัมพันธ์ชายแดน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2560 07:43 น.

  สายวันที่ 28 ก.พ. ที่ห้องประชุมรับรองแขวงคำม่วน สปป.ลาว พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จ.นครพนม นำข้าราชการตำรวจและตัวแทนฝ่ายปกครองในพื้นที่ จ.นครพนม เดินทางไปร่วมประชุมหารือเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับเจ้าหน้าที่กองบัญชาการป้องกันความสงบ แขวงคำม่วน สปป.ลาว โดยมี พ.อ.แก้วดาวง ไชยแสง หัวหน้ากองบัญชาการป้องกันความสงบ หรือ ปกส.แขวงคำม่วน พร้อมผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ เป็นการประชุมหารือเชื่อมความสัมพันธ์ ซึ่งเป็นการประชุมระหว่างหน่วยงานตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และ ปกส.แขวงคำม่วน ซึ่งเป็นเมืองคู่แฝด นครพนม-คำม่วน ในการประชุมเน้นการสร้างความร่วมมือเกี่ยวกับการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดนที่สอดคล้องกันทั้ง 2 เมือง หลังการประชุมได้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอล กีฬาเปตอง และกิจกรรมนันทนาการเชื่อมความสัมพันธ์

  พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จ.นครพนม เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่หน่วยงานตำรวจเมืองนครพนม รวมถึงเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ซึ่งเป็นเมืองคู่แฝดที่กำลังเติบโตด้านเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ที่หน่วยงานตำรวจทั้ง 2 เมืองจะต้องมีการพัฒนาการทำงานที่สอดคล้องกัน โดยจะต้องเริ่มจากการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ที่จะเป็นประโยชน์ในการทำงาน เนื่องจากมีการประชุมครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี 2548 ส่วนสิ่งสำคัญที่มีการหารือเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างตำรวจสองเมือง คือการมีความเห็นร่วมกันในเรื่องของการป้องกันการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย การป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดตามแนวชายแดน เน้นการปราบปรามจับกุมยาเสพติด การป้องกันการลักลอบรถยนต์โจรกรรมข้ามชาติ และจะมีการจัดประชุมหารือต่อเนื่องในโอกาสที่เหมาะสมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์