กระบะรับลูกหลานกลับจาก ร.ร. ข้ามทางรถไฟสุรินทร์ไม่พ้นถูกชนดับ 1 เจ็บ 3

ข่าว

กระบะรับลูกหลานกลับจาก ร.ร. ข้ามทางรถไฟสุรินทร์ไม่พ้นถูกชนดับ 1 เจ็บ 3

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 18:59 น.

(ภาพจาก สภ.เมืองที)

หนุ่มสุรินทร์ กลับรถกระบะไปรับลูกสาวและหลานรวม 3 คน จาก ร.ร. ถึงทางรถไฟข้ามไม่พ้น ถูกชนอย่างแรงลากไกล 200 ม. ลูกสาววัย 5 ขวบ เสียชีวิตคาที่ ส่วนที่เหลือสาหัสทั้ง 3 ราย

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ร.ต.อ.สวาท รุ่งสันเทียะ รอง สว.สส.สภ.เมืองที อ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถกระบะบริเวณทางข้ามรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟเมืองที ประมาณ 200 เมตร ก่อนเข้าสถานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในรถ หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวิจักขณ์ จันทร์เยี่ยม ผกก.สภ.เมืองที และหน่วยกู้ชีพ รพ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.สลักได รุดเข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถไฟขบวนรถเร็วที่ 146 อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ ออกจาก จ.อุบลราชธานี เวลา 09.30 น. ขณะรถไฟกำลังจะเข้าสถานีเมืองที ผ่านถนนช่วงจุดตัดทางข้ามรถไฟ มีรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียน 1 ฒฒ 7658 กรุงเทพมหานคร มี นายสุรพันธ์ นวลแย้ม อายุ 34 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.เมืองที อ.เมืองสุรินทร์ เป็นคนขับ ได้ขับรถข้ามทางรถไฟ แต่ไม่พ้น ทำให้รถไฟพุ่งชนอย่างแรงและลากไปไกล 200 เมตร ซึ่งภายในรถมี นายสุรพันธ์ พร้อมลูกสาว 2 คน และหลานสาว 1 คน นั่งมาด้วย ทั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ ด.ญ.วันวิสา นวลแย้ม อายุ 5 ขวบ ลูกสาวนายสุรพันธ์ ส่วน ด.ญ.ณัฐนันท์ นวลแย้ม อายุ 8 ขวบ และ ด.ญ.ศิริวรรณ สิงหเวหน อายุ 6 ขวบ ลูกสาวและหลานสาว รวมถึงตัวนายสุรพันธ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์อย่างเร่งด่วนแล้ว

พ.ต.อ.สุวิจักขณ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า นายสุรพันธ์เดินทางมาจาก กทม. ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก่อนเกิดเหตุมารับลูกสาวและหลานที่โรงเรียนบ้านเมืองที ซึ่งทางกลับบ้านต้องข้ามทางรถไฟ กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่า นายสุรพันธ์ไม่ชำนาญทางและคงไม่ทันสังเกตเจ้าหน้าที่รถไฟให้สัญญาณ หรืออาจไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ สำหรับไม้ทางกั้นรถไฟอยู่ในช่วงก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ และใช้งานยังไม่ได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคลียร์รถกระบะออกจากเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเดินรถไฟได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์