เศร้า สิ้นอดีตผวจ.‘กำธร’ หลังแม่กับญาติ ตายในอุบัติเหตุเบนซ์ชนไฟลุก5ศพ

ข่าว

  เศร้า สิ้นอดีตผวจ.‘กำธร’ หลังแม่กับญาติ ตายในอุบัติเหตุเบนซ์ชนไฟลุก5ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2560 18:01 น.

  สลด สิ้นอดีตผู้ว่าฯ นักปกครองและนักพัฒนา ‘กำธร ถาวรสถิตย์’ เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เศร้าซ้ำซ้อนหลังครอบครัวที่มาเยี่ยมช่วงปีใหม่กลับไป รถเบนซ์ตกถนนไฟไหม้ที่ฉะเชิงเทรา ตาย 5 ศพทั้งแม่-น้องชาย เผยเพิ่งเกษียณ ป่วยหนัก...

  เวลา 16.00 น. วันที่ 6 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาพิธีกรรม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจังหวัดขอนแก่นและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มข. ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม นายกำธร ถาวรสถิตย์ อายุ 61 ปี อดีต ผวจ.ขอนแก่น ท่ีเสียชีวิต อย่างสงบหลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศรีนครินทร์ มาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นทางจังหวัดได้กำหนดพิธีรดน้ำศพในวันเสาร์ที่ 7 ม.ค. เวลา 14.00 น.

  นายพรพิทักษ์ แม้นศิริ ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า อดีต ผวจ.ขอนแก่น ได้เข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง และเสียเสียชีวิตแล้วด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้ร่วมงานและชาวขอนแก่นอย่างมาก เนื่องจากท่านได้รับตำแหน่งเป็น ผวจ.ขอนแก่น ตั้งแต่ปี 2557 เพิ่งเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.2559 โดยมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นจนได้รับการขนานนามและยกย่องว่าเป็นผู้ว่าฯ ที่เป็นนักปกครองและนักพัฒนาอย่างแท้จริง

  "ท่านได้รับคำสั่งจากกระทรวงมหาดไทยให้มาปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.ขอนแก่น ในตำแหน่ง ผวจ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2557 ตลอดระยะเวลาของการปฏิบัติงานนั้นท่านเป็นทั้งนักปกครองและนักพัฒนาที่นำพาขอนแก่นก้าวสู่ความเป็นมหานครได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ที่สนองต่อนโยบายของรัฐบาล ในรูปแบบของประชารัฐ อีกทั้งยังเป็นหัวเรือใหญ่ในการปฏิรูปการทำงานในรูปแบบต่างๆ และการผลักดันสนับสนุนให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยเฉพาะการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนทุกรูปแบบที่เกิดขึ้นใน จ.ขอนแก่นอย่างมาก ทั้งการเป็นแกนหลักในการก่อสร้างโครงการระบบขนส่งมวลชนระบบรางเบา การพัฒนาการคมนาคมระบบราง การส่งเสริมการค้าการลงทุนและแบบเชื่อมโยงร่วมระหว่างภูมิภาคและระหว่างประเทศ ทำให้วันนี้นานาประเทศต่างรู้จัก จ.ขอนแก่น"

  ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกำหนดการการสวดพระอภิธรรมนั้นจะยังคงรอหารือร่วมกันทุกฝ่าย แต่ขณะนี้ได้กำหนดให้มีพิธีรดน้ำศพในวันเสาร์ที่ 7 ม.ค. เวลา 14.00 น. ณ ศาลาพิธีธรรม รพ.ศรีนครินทร์

  สำหรับ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2499 ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร สมรสกับ นางพิมพ์วิมล ถาวรสถิตย์ การศึกษา ปริญญาตรี น.บ.มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การอบรม หลักสูตร นอ.รุ่นที่ 31 และ นปส.รุ่นที่ 33 หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาวชิรมงกุฎ ด้านการรับราชการ นายอำเภอกุดบาก จังหวัดสกลนคร /เจ้าหน้าที่บริหารงานปกครอง 7 กองการสื่อสาร กรมการปกครอง /นายอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี /ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร กรมการปกครอง /ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติกร กรมการปกครอง / รอง ผวจ.สมุทรปราการ /ผวจ.แม่ฮ่องสอน /ผวจ.อำนาจเจริญ /ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย /ผวจ.ชัยนาท และ ผวจ.ขอนแกน จนถึงเกษียณราชการในปี 2559

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเสียชีวิตของ อดีตผวจ.ขอนแก่น เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว ถาวรสถิตย์ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ที่ต่อเนื่องจากการสูญเสียครั้งสำคัญเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเบนซ์ เอส 280 สีน้ำเงินเข้ม ทะเบียน 1 กน-352 กรุงเทพฯ ชนต้นไม้ไฟลุกไหม้ที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยมารดา รวมทั้งน้องชาย และคนในครอบครัวที่เดินทางกลับจากเยี่ยมนายกำธร ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 ม.ค.  และคล้อยหลังอีกเพียง 3 วัน นายกำธร ก็มาเสียชีวิต. 

  อ่านข่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์