กล่อมนาน 5 ชม. หนุ่มอุบล เครียดเมียหนีไปเมืองนอก อุ้มลูก ปีนเสาหวังตาย

ข่าว

  กล่อมนาน 5 ชม. หนุ่มอุบล เครียดเมียหนีไปเมืองนอก อุ้มลูก ปีนเสาหวังตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2560 16:50 น.

  หนุ่มอุบลราชธานี เครียดหนักหอบลูกวัย 5 ขวบ ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์สูง 20 เมตร หลังภรรยาที่รักหนีไปทำงานที่สิงคโปร์โดยไม่บอกกล่าว ตร.เกลี้ยกล่อมนาน 5 ชม.จึงยอมลงจากเสาอย่างปลอดภัย

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 ร.ต.อ.วัชระพล พิมพ์วงศ์ รองสว.สส.สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่า มีชายอุ้มเด็กหญิง ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์กลางทุ่งนาบ้านนากะแซง อ.เดชอุดม จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เดินทางไปที่เกิดเหตุ

  ทั้งนี้พบนายจองกุ๊ก (นามสมมติ) อายุ 30 ปี อุ้มเด็กหญิงฮานะ (นามสมมติ) ลูกสาววัย 5 ขวบ ในอ้อมกอด พร้อมนั่งร้องไห้อยู่บนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายจองกุ๊ก ลงมาแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งนายจองกุ๊ก แจ้งความต้องการที่จะคุยกับภรรยาที่หนีไปทำงานประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 3 วันก่อนให้กลับมาหา

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดเจรจาต่อรองสังเกตเห็นว่าเด็กหญิงฮานะ มีอาการอ่อนเพลียเนื่องจากตากแดดอยู่บนเสาเป็นเวลานาน จึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมนายจองกุ๊ก อีกครั้งโดยขอให้เห็นแก่ความปลอดภัยของลูกสาวที่ยังเล็กอยู่ ขอให้นายจองกุ๊ก ลงมาด้านล่าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางนักสังคมสงเคราะห์ รับปากว่าจะพยายามติดต่อภรรยาให้ นายจองกุ๊กจึงได้ยอมปล่อยให้เด็กหญิงฮานะ ลงมากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวเองก็ปีนลงตามมาอย่างปลอดภัย

  เบื้องต้นสอบถามญาติและเพื่อนบ้านให้การนายจองกุ๊ก ได้ปีนขึ้นไปบนเสาตั้งแต่เวลา 07.00 น. ทางญาติได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาหลายรอบแล้วแต่ก็ไม่เป็นผลจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับนายจองกุ๊กกับภรรยา มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยเด็กหญิงฮานะ เป็นคนโต ส่วนคนเล็กอายุขวบครึ่ง ล่าสุดเมื่อ 3 วันก่อน ภรรยาของนายจองกุ๊ก ได้หนีไปทำงานที่สิงคโปร์โดยที่ไม่บอก ทำให้นายจองกุ๊ก มีความเครียดที่ภรรยาได้ทิ้งภาระลูกทั้งสองคนไว้ให้ จึงได้ตัดสินใจอุ้มลูกปีนเสาโทรศัพท์หวังที่จะฆ่าตัวตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์