อุ้ม-นิวเคลียร์-เพชรจ้า ไหว้ขอพรปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด

ข่าว

อุ้ม-นิวเคลียร์-เพชรจ้า ไหว้ขอพรปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 00:49 น.

อุ้ม ลักษณา พร้อมด้วย นิวเคลียร์-เพชรจ้า นำคณะ ไหว้ขอพรปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด จ.อุดรฯ ก่อนเดินทางไปที่วัดสระมณี ถวายพระไตรปิฎก จากนั้นเดินทางกลับทันที ...

วันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี อุ้ม ลักษณา วัธนวงศ์ศิริ, ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย, นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, อ.เชียง ปัณณวิชญ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาขอบารมีจากปู่ศรีสุทโธ โดยได้ร่วมสวดมนต์บทรัตนสูตร โดยมีประชาชน เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

จากนั้น ได้เดินทางไปที่วัดสระมณี บ้านผักตบ ต.บ้านผักตบ อ.หนองหาน ถวายพระไตรปิฎก โดยมีพระครูสุตวีรคุณาธาร รองเจ้าคณะอำเภอหนองหาน และเจ้าอาวาสวัดสระมณี พร้อมด้วย เจ้าอธิการจิรานุวัตร กนตฺสีโล ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันไปสวดมนต์ 

เจ้าคณะตำบลผักตบและผู้อำนวยการโรงเรียนสวัสดิวิทยา รับมอบ จากนั้นได้เดินทางไปที่โบสถ์วัดสระมณี ซึ่งในโบสถ์ จะมีพระพุทธพิบูลธนาภิรมย์ เป็นองค์ประธาน จากนั้นได้ร่วมกันสวดมนต์บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร (แปล) เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์