7 วันอันตราย วันที่ 6 อุบลฯ ดับแล้ว 13 ศพ สั่งเข้ม จร.ทั้งสายหลัก-รอง

ข่าว

7 วันอันตราย วันที่ 6 อุบลฯ ดับแล้ว 13 ศพ สั่งเข้ม จร.ทั้งสายหลัก-รอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 16:28 น.

บันทึก

7 วันอันตราย ผ่าน 6 วัน อุบลราชธานี มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย จากอุบัติเหตุ 17 ครั้ง เน้นย้ำเจ้าหน้าที่เข้มงวดกฎจราจรทั้งสายหลักสายรอง

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ซึ่งเป็นวันที่ 6 ของการรณรงค์ เพื่อติดตามสถานการณ์ สรุปผลการดำเนินงาน วิเคราะห์สถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุ และร่วมหาแนวทางป้องกัน แก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงการรณรงค์ที่เหลือ 1 วัน

จากข้อมูลการปฏิบัติการร่วมป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ 2560 ประจำวันที่ 3 ม.ค. 60 ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี มีจุดตรวจหลัก จุดตรวจรอง จุดบริการประชาชนและจุดรณรงค์ รวม 3,014 จุด พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 2 ครั้ง คือ อ.เดชอุดม มีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายวัย 5 ปี สาเหตุเกิดจากรถเก๋งเฉี่ยวชน และที่ อ.โขงเจียม มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 คน สรุปอุบัติเหตุในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 59 - 3 ม.ค. 60 เกิดอุบัติเหตุทั้งหมด 17 ครั้ง บาดเจ็บ 12 คน เสียชีวิต 13 คน เมื่อเทียบภาพรวมสถิติอุบัติเหตุทั่วประเทศในช่วงเทศกาลปีใหม่ 60 จ.อุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิต 13 คน เป็นลำดับที่ 5 ของประเทศ

นอกจากนี้ นพ.จิณณพิภัทร เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและเข้มงวดในการใช้มาตรการควบคุมการปฏิบัติตามกฎจราจร ไม่ว่าจะช่วงเทศกาลหรือช่วงวันปกติ ทั้งถนนสายหลักและสายรอง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

7 ขวบหนีตายโดนพ่อ-แม่เลี้ยง ตีช้ำทั่วตัวอ้างเด็กดื้อ
05:40

7 ขวบหนีตายโดนพ่อ-แม่เลี้ยง ตีช้ำทั่วตัวอ้างเด็กดื้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์