เจ้าบ่าวร้อยเอ็ดเศร้า ไปงานแต่งรถชนญาติดับ 4 ศพ ตร.ยันรถไม่ได้คว่ำ

ข่าว

เจ้าบ่าวร้อยเอ็ดเศร้า ไปงานแต่งรถชนญาติดับ 4 ศพ ตร.ยันรถไม่ได้คว่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 13:42 น.

คดีพลิกเมื่อนายตำรวจใหญ่ร้อยเอ็ด ออกมายืนยัน อุบัติเหตุขบวนเจ้าบ่าวนั่งมาในกระบะปิกอัพคว่ำลงข้างทาง ตาย 4 ศพ ความจริงรถพุ่งตกไปชนคันนา สุดเศร้าเจ้าบ่าวเพิ่งสูญเสียญาติ ทำได้เพียงมอบสินสอด และผูกข้อมือบ่าวสาวทั้งน้ำตา... 

จากอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 ม.ค.60 ในท้องที่ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รถกระบะวิ่งมาจาก จ.หบองลัวลำภู เป็นขบวนรถเจ้าบ่าวบรรทุกญาติไปร่วมงานแต่งงานที่ จ.ยโสธร พลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 5 คน โดยเบื้องต้นคนขับอ้างว่าขับรถแซงรถบรรทุกอ้อย ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ (ปีไก่โหด ปิกอัพคว่ำดับอีก 4 ศพ แซงสามไม่พ้น คนนั่งกระบะหลังตายเรียบ)

อย่างไรก็ตาม ในกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้แถลงข่าวในที่ประชุม คณะกรรมการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ที่ศาลากลาง จังวัดร้อยเอ็ด ว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่ารถกระบะในขบวนเจ้าบ่าวเดินทางจาก จ.หนองบัวลำภู จะไปทำพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวที่ อ.กุดชุม จ.ยโสธร นั้น รถคันเกิดเหตุวิ่งออกจากลำดับที่ 2 ของขบวนรถที่มาด้วยกันทั้งหมด 4 คัน ไปช่องทางด้านขวามือ

"จากนั้นรถคันนี้ได้ตกถนนชนคันนา แล้วยังวิ่งต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร จึงชนกับคันนาขนาดใหญ่ ทำให้คนที่นั่งกระบะท้าย กระเด็นตกจากรถลงมาเสียชีวิต รวม 4 คน คนนั่งในเก๋งบาดเจ็บสาหัส 4 คน รถไม่ได้พลิกคว่ำ"

ด้าน พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โพนทอง เปิดเผยว่า เจ้าบ่าว คือ นายประยงค์ กาบคมราช อายุ 25 ปี เป็นลูกชายของเมียคนใหม่ของนายธวัชชัย ราชจันทร์ดา คนขับรถคันเกิดเหตุ และเป็นน้องชายนายบุญจันทร์ ราชจันทร์ดา อายุ 29 ปี ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุนายประยงค์ กาบคมราช เจ้าบ่าว นั่งมาในรถคันที่ 3 ต่อท้ายรถของพ่อที่วิ่งตกถนน

ปรากฏว่า หลังเกิดเหตุ ญาติที่มาด้วยกัน ได้นำเอาศพคนตาย 4 ศพ เดินทางกลับบ้านที่บ้านหนองโก หมู่ 6 ต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ส่วนนายประยงค์ กาบคมราช เจ้าบ่าว พร้อมด้วยป้า ได้เดินทางต่อไปยังพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวที่บ้านนาสีนวล ต.หนองหนี อ.กุดชุม จ.ยโสธร เพื่อแจ้งข่าวร้ายในเหตุสูญเสียญาติไปกับอุบัติเหตุครั้งนี้ 

ต่อมาเมื่อเวลา 21.59 น.ญาติฝ่ายเจ้าสาวได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ที่บ้านเจ้าสาวที่ จ.ยโสธร เมื่อได้รับทราบข่าวร้ายจากเจ้าบ่าวต่างก็ใจคอไม่ดี ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้าสูญเสียกับญาติเจ้าบ่าว จึงได้ตัดสินใจเลื่อนงานมงคลสมรส และกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ออกไป โดยเจ้าบ่าวได้เดินทางมายังบ้านเจ้าสาว เพื่อทำพิธีมอบสินสอดแก่บ้านฝ่ายหญิง โดยไม่มีการตั้งขบวนขันหมาก และให้ผู้ใหญ่ทำพิธีผูกข้อมือตามประเพณี ท่ามกลางความโศกเศร้าของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ในส่วนพิธีอื่นๆ ทางญาติฯ ได้ตัดสินใจเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงความโศกเศร้า จากการสูญเสียในครั้งนี้ไปก่อน.

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยเจ้าพ่อกุดเป่ง) 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์