ปชช.แห่ขึ้น บขส.โคราช กลับทำงาน ถ.มิตรภาพ รถเยอะเปิดช่องพิเศษระบาย

ข่าว

ปชช.แห่ขึ้น บขส.โคราช กลับทำงาน ถ.มิตรภาพ รถเยอะเปิดช่องพิเศษระบาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 16:40 น.

(ภาพจากตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี)

คนแห่ทยอยใช้บริการ บขส.โคราช หอบสัมภาระซื้อตั๋วกลับเข้าทำงาน ขณะขนส่งสั่งเพิ่มเป็น 400 เที่ยวต่อวัน ส่วนจราจร ถ.มิตรภาพ มีจำนวนมากตั้งแต่เช้าและหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ ตร.เปิดช่องทางพิเศษระบาย

ตั้งแต่ช่วงสายถึงบ่ายของวันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของประชาชนชาวอีสาน หลังเสร็จสิ้นการฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยที่บรรยากาศที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 1 (บขส.เก่า) และสถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 ริมถนนมิตรภาพ กม.1 อ.เมืองนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ มีประชาชนแห่ทยอยหอบกระเป๋าสัมภาระและของฝาก โดยเฉพาะข้าวสารกับข้าวเหนียวที่ส่วนหนึ่งนำติดตัวไปครอบครัวละ 50-60 กก. หรือเท่าที่สามารถนำไปได้ สำหรับตุนไว้รับประทานได้ประมาณ 1-2 เดือน รวมถึงปลาแห้ง ปลาร้า ปลาร้าบอง แจ่วบอง พริกแห้ง เป็นต้น


ทุกคนต่างรีบเดินทางไปซื้อตั๋วรอขึ้นรถโดยสารกลับเข้ากรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ประกอบการมีการนำเต็นท์มาตั้งจำนวน 12 เต็นท์ แต่ปีนี้ไม่มีดนตรีรื่นเริงสำหรับให้ประชาชนคลายเครียด และไม่มีบริการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ เนื่องจากบางบริษัทมีบริการชาร์จบนรถทัวร์แล้ว มีเพียงบริการน้ำดื่มไว้ ซึ่งประชาชนส่วนหนึ่งก็เดินทางมาจากต่างอำเภอต่างๆ ทั้ง 31 อำเภอของ จ.นครราชสีมา และอำเภอต่างๆ จังหวัดๆ อาทิ จ.ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ขอนแก่น และอุดรธานี คนถึงก่อนก็ได้ขึ้นรถเดินทางออกทันที แต่หลายคนยังต้องนั่งรอรถกลับมารับ ซึ่งแต่ละเที่ยวจะใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง กรณีจราจรติดขัด


นายศิระ บุญธรรมกุล ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้เพิ่มเที่ยวรถสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ จากเดิมวันละ 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยวต่อวัน พร้อมให้บริหารเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง และยังนำรถเสริมสำรองไว้อีก 80 คัน เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทาง โดยคาดว่าตลอดทั้งวันนี้จะมีประชาชนไปใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมามากกว่า 30,000 คน

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่าน จ.นครราชสีมา ขณะนี้ถนนมิตรภาพ ช่วงทางบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา-ทางต่างระดับสามแยกปักธงชัย อ.เมืองนครราชสีมา มีปริมาณรถยนต์จำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่สภาพการจราจรโดยรวมยังพอคล่องตัว สามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัญหาช่วง กม.ที่ 3 ปริมาณรถมาก ประกอบกับมีจุดกลับรถบริเวณก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท. ทำให้รถที่มาทางตรงจำนวนมากต้องชะลอตัว และรถที่รอกลับก็พยายามจะขอทางทำให้เกิดการสะสมของปริมาณรถที่วิ่งมาหน้ากระดาน 4 ช่องทางเต็มพื้นที่ และรถที่รอเลี้ยวเข้าปั๊ม จึงทำให้รถติดขัดยาวประมาณ 1 กม. คาดว่าในช่วงบ่ายสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ จะมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากยังมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้าทำงานในเมืองกรุง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครราชสีมา จัดกำลังอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางบนถนนมิตรภาพ ตลอดทั้งสาย


ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ประชาชนชาวอีสานส่วนหนึ่งเริ่มทยอยเดินทางกลับแล้ว ส่งผลให้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่าน จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถยนต์หนาแน่น และชะลอตัวหลายจุด รถยนต์เคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ สลับกับหยุดนิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ต้องเปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพ 3 จุด เพื่อเร่งระบายปริมาณรถที่สะสม โดยได้เปิดช่องทางพิเศษช่วงเขตตำบลจอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เปิดช่องทางพิเศษช่วงบริเวณทางขึ้นเขาเขต ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเปิดช่องทางพิเศษบริเวณ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นทางขึ้นเขา และมีปริมาณรถยนต์เต็มแน่นทุกช่องจราจร ทั้งนี้ สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ จะหนาแน่นต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์