ไอ้เข้เขาใหญ่ ขย้ำขา! 'สาวฝรั่งเศส'

ข่าว

ไอ้เข้เขาใหญ่ ขย้ำขา! 'สาวฝรั่งเศส'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ม.ค. 2560 07:45 น.

เข้าไปนั่งถ่ายรูป ลื่นล้ม-เลยโดน งับลึกถึงกระดูก


สาวใหญ่นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ต้องการถ่ายรูปคู่กับ “ไอ้เข้เขาใหญ่” ในห้วยลำตะคอง นอกเส้นทางศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้-เหวสุวัต ให้สามีเป็นช่างภาพ จังหวะถ่ายเสร็จเจ้าตัวลุกยืนเกิดเสียหลักเลยถูกงับเข่าขวาเป็นแผลฉกรรจ์ลึกถึงกระดูก โชคดีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยานนำส่งโรงพยาบาลทัน อาการปลอดภัย อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ วอนนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎระเบียบ-คำแนะนำอย่างเคร่งครัด ชี้เซลฟี่หรือถ่ายรูปกับสัตว์ป่าเป็นเรื่องอันตรายไม่ควรทำ

จระเข้น้ำจืดงับขานักท่องเที่ยวฝรั่งเศส เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยหลัง ได้รับรายงานจากนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่าเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการบริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริการนักท่องเที่ยวจุดน้ำตกเหวสุวัต มีนักท่องเที่ยวถูกจระเข้น้ำจืดทำร้ายบริเวณห้วยลำตะคอง ห่างจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้-เหวสุวัต ประมาณ 10 เมตร พบผู้บาดเจ็บชื่อ นางเบเนตูร์เลียร์ เลอซูเฟลอร์ อายุ 41 ปี ชาวฝรั่งเศส ถูกจระเข้กัดที่หัวเข่าขวา สอบถามนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุทราบว่านางเบเนตูร์เลียร์ มากับสามี ต้องการถ่ายรูปคู่กับจระเข้ หลังพบจระเข้นอนอ้าปากตากแดดอยู่ที่วังจระเข้ ในห้วยลำตะคอง ตรงจุดกึ่งกลางของเส้นทางศึกษาธรรมชาติดังกล่าว จึงพาสามีเดินออกนอกเส้นทางไปที่ริมตลิ่ง แล้วให้สามีเป็นผู้ถ่ายภาพ ผู้บาดเจ็บเข้าไปนั่งยองๆใกล้กับจระเข้ ช่วงที่ลุกยืนเกิดเสียหลักทำให้จระเข้ตกใจ พุ่งเข้ามางับบริเวณเข่าขวาลึกถึงกระดูกเป็นแผลฉกรรจ์ หลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่รับแจ้ง เข้าไปช่วยเหลือได้ทัน ท่วงที นำส่งรักษาที่ รพ.อภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้น อาการปลอดภัย

นายธัญญาเผยต่ออีกว่า ในนามของอธิบดีกรมอุทยานฯ รู้สึกไม่สบายใจมากที่เกิดเหตุการณ์นี้ จระเข้ตัวนี้อาศัยอยู่ตรงจุดเกิดเหตุมานานและอุทยานฯ ติดป้ายเตือนให้ระวังจระเข้และห้ามออกนอกเส้นทาง พร้อมมีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ใคร่ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ไม่ควรออกนอกเส้นทางที่กำหนดไว้ ที่สำคัญการเซลฟี่หรือถ่ายภาพคู่กับสัตว์ป่า ถือเป็นเรื่องอันตรายและไม่ควรทำ เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่เหมือนสัตว์ในสวนสัตว์ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ทุกอุทยานฯทั่วประเทศพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่ขอให้ปฏิบัติตามกฎและเชื่อฟังคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์