เต้ย พงศกร กลับบ้านทำบุญ-รับพรปีใหม่ ตักบาตรร่วมกับชาวอำนาจเจริญ

ข่าว

เต้ย พงศกร กลับบ้านทำบุญ-รับพรปีใหม่ ตักบาตรร่วมกับชาวอำนาจเจริญ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 09:01 น.

เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกหนุ่ม กลับบ้านทำบุญปีใหม่ ร่วมตักบาตรกับชาวอำนาจเจริญ รับพรปีใหม่จากผู้ว่าฯ เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต พร้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง รัชกาลที่ 9...   

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ม.ค.60 ที่ สวนสาธารณะมิ่งมงคล (หอนาฬิกา) อ.เมืองอำนาจเจริญ ได้มีชาวอำนาจเจริญออกมาร่วมกันทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ โดยมีนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธาน พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงประชาชนที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ที่เดินทางกลับมาบ้านในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ จำนวนกว่า 1,000 คน และหนึ่งในนั้นคือ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกหนุ่ม ที่เดินทางมาร่วมทำบุญที่บ้านเกิด จังหวัดอำนาจเจริญพร้อมหน้าครอบครัว พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง  

ทั้งนี้ ประชาชนชาวอำนาจเจริญ ได้ร่วมตักบาตร ถวายภัตตาหารเช้า แด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2560 และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งในปีนี้มีชาวอำนาจเจริญเดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้กล่าวอวยพรให้กับประชาชน ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2559 โดยขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญประสบแต่ความสุขความเจริญ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คิดสิ่งใดขอให้ได้สมดั่งปรารถนาทุกประการ.  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์