ผ้าเหลืองร้อน! จับสึกเจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น รูปหลุดคู่สีกาว่อนเน็ต

ข่าว

ผ้าเหลืองร้อน! จับสึกเจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น รูปหลุดคู่สีกาว่อนเน็ต

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 17:30 น.

บันทึก

จับสึก! เจ้าอาวาสวัดดังเมืองขอนแก่น ยอมรับมั่วสีกาจริง หลังชาวบ้านเป็นงงเห็นภาพหลุดของพระนักพัฒนาที่เลื่อมใสใกล้ชิดอิงแอบแนบคู่สีกาสาว แพร่กระจายในสังคมออนไลน์ ล่าสุด พบเก็บข้าวของเครื่องใช้ออกจากุฏิไปเมื่อวานนี้...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตขอนแก่นต่างพากันแชร์ภาพ พระครูโอภาสธรรมวิภัช (นายสมหวัง คุณธมโม) อายุ 54 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทัน อ.เมืองขอนแก่น คู่กับหญิงสาวคนหนึ่ง อายุประมาณ 30–40 ปี ไปตามสถานที่ต่างๆ

จากการตรวจสอบของทีมข่าว พบว่าภาพดังกล่าวนั้น พระครูโอภาสธรรมวิภัช ได้แต่งตัวเป็นฆราวาส สวมหมวก และมีการถ่ายภาพคู่ จึงเกิดคำถามเกิดขึ้นอย่างมากจากคนขอนแก่น ผู้สื่อข่าวจึงรีบไปตรวจสอบที่วัดศรีสว่างโนนทัน ทันที โดยพบว่าชาวบ้านจำนวนมากต่างยังคงพากันจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังคงมีการนำภาพหลุดของเจ้าอาวาส มาแสดงให้กับผู้สื่อข่าวดู และยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันจริง

นายเรือง สุระเสียง อายุ 75 ปี ไวยาวัจกรณ์ของวัดศรีสว่างโนนทัน กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏเป็นภาพของ พระครูโอภาสธรรมวิภัช ขณะดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทัน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา (5 ธ.ค.) พระลูกวัด รวมไปถึงคณะกรรมการวัดและคนในชุมชนบ้านโนนทัน ได้นำภาพดังกล่าวเข้าสอบถามถึงข้อเท็จจริง ซึ่ง พระครูโอภาสธรรมวิภัช ยอมรับด้วยตนเองว่าเป็นภาพจริงและเป็นเหตุการณ์จริง คณะกรรมการวัดจึงให้เจ้าอาวาสรับผิดชอบโดยลาสิกขา โดยนิมนต์ พระเทพกิตติรังสี ที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง ทำพิธีดังกล่าว จากนั้นอดีตเจ้าอาวาสได้มาเก็บทรัพย์สินและสิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะเงินสดที่เก็บอยู่ภายในกุฏิจำนวนหนึ่ง โทรทัศน์ 1 เครื่อง ก่อนที่จะขับรถยนต์เก๋งส่วนตัว ออกจากวัดศรีสว่างโนนทันไปโดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใด

"ในช่วงที่คณะกรรมการวัดและพระลูกวัด ได้ให้อดีตเจ้าอาวาสชี้แจงนั้น ท่านยอมรับทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่าหญิงสาวคนดังกล่าวที่ปรากฏในภาพได้มาทำบุญที่วัดนานถึง 1 ปี และช่วงหลังออกพรรษาได้ออกจากวัดไป 3–4 คืน ก่อนจะมีภาพข่าวดังกล่าวปรากฏออกมา ทั้งรูปถ่ายคู่กับหญิงสาว และเดินทางไปร่วมงานแต่ง ที่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น" ไวยาวัจกรณ์ของวัดศรีสว่างโนนทัน กล่าว

นายเรือง กล่าวด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นรับไม่ได้ เพราะส่งผลต่อชื่อเสียงของวัดและความเลื่อมใสศรัทธาในวงการพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะวัดศรีสว่างโนนทัน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัด มีญาติโยมมาทำบุญและประกอบพิธีทางศาสนา หรือกิจกรรมทางศาสนามาโดยตลอด อีกทั้งอดีตเจ้าอาวาสนั้น เป็นพระนักพัฒนา และเป็นพระอยู่ในพระธรรมวินัยมาโดยตลอด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผิดกิจของสงฆ์อย่างชัดเจน ทำให้ต้องลาสิกขาเป็นฆราวาส ส่วนการปกครองของวัดดังกล่าวแห่งนี้ และการประกอบพิธีทางศาสนกิจต่างๆ ยังคงดำเนินการไปตามปกติ โดยมีสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น เข้ามาตรวจสอบและดำเนินงานให้ถูกหลักและระเบียบต่างๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์