กรรมการจับแยก ศึก ‘ครูเมียน้อยตบครูเมียหลวง’ ย้ายทั้งคู่ไปอยู่ที่อื่น

ข่าว

กรรมการจับแยก ศึก ‘ครูเมียน้อยตบครูเมียหลวง’ ย้ายทั้งคู่ไปอยู่ที่อื่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 15:21 น.

บันทึก

ผอ.สพม.29 สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยคู่ กรณี "ครูเมียน้อยตบครูเมียหลวง" คดีสั่นสะเทือนวงการเรือจ้างที่อำนาจเจริญ พร้อมจะออกคำสั่งให้ทั่งคู่ไปช่วยราชการที่อื่น ระหว่างที่รอข้อเท็จจริงกระจ่าง เพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอีก...

จากกรณีอื้อฉาวสะท้านวงการครู ครูเมียน้อยตามตบตีทำร้ายครูเมียหลวงที่สอนอยู่โรงเรียนเดียวกัน จนมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ จ.อำนาจเจริญ (ญาติเผย 'ครูเมียหลวง' เป็นดั่งศรีภรรยา ดูแลครอบครัวไม่ขาดตกบกพร่อง)

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นของวันที่ 3 ธ.ค. 59 คณะผู้บริหารและคณะกรรมการศึกษาต้นสังกัด ได้เรียกตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง ที่อาคารสำนักงานของโรงเรียนต้นสังกัด ในช่วงเวลา 18.20–19.30 น. ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด โดยที่ทางผู้บริหารของทางโรงเรียนต้นสังกัด ไม่ยอมให้ผู้ที่ไม่ส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์ หรือรับฟังแต่อย่างใด

นายอดุลย์ กองทอง ผอ.สพม.29 กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนต้นสังกัด ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และได้รายงานผลการสอบสวนมายัง สพม.29 แล้ว ซึ่ง สพม.29 เองก็มิได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อวิชาชีพครู และต่อโรงเรียน เพราะถือว่าครูคือแม่พิมพ์ของชาติ จะต้องประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ตนจึงได้สั่งการให้ สพม.29 ตั้งคณะกรรมการสอบอีกชั้นหนึ่ง เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบพยานหลักฐาน หากพบว่าผิดวินัยไม่ร้ายแรง ก็จะให้เป็นอำนาจของผู้บริหารโรงเรียนต้นสังกัดในการสั่งลงโทษ แต่หากพบว่าผิดวินัยร้ายแรง จะเป็นอำนาจของ สพม.29 ในการลงโทษ

"เบื้องต้นนี้ สพม.29 จะออกคำสั่งให้คู่กรณีทั้งสองฝ่าย ย้ายไปช่วยราชการที่โรงเรียนอื่นสักพัก เพื่อความสะดวกในการสอบสวน และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้นอีก ส่วนผลการสอบสวนคงต้องใช้เวลาสักระยะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในฐานะผู้บริหาร จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน" นายอดุลย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์