ระทึก รถบรรทุกสิบล้อไฟลุกท่วมที่วารินชำราบ ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมง

ข่าว

ระทึก รถบรรทุกสิบล้อไฟลุกท่วมที่วารินชำราบ ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 12:56 น.

บันทึก

(ขอบคุณภาพจาก เพลิน วิชัยวงศ์)

รถ 10 ล้อบรรทุกสินค้าเกิดไฟลุกท่วม ขณะวิ่งอยู่บนทางหลวงเขตอำเภอวารินชำราบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำ รถดับเพลิงเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้นานกว่า 2 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 พ.ต.ต.สนัด พรหมประเสริฐ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยขะยุง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานีว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณหน้าร้านกาแฟดอยช้างวารินการ์เดน คอฟฟี่ บนทางหลวงหมายเลข 226 ขาเข้ามุ่งหน้าตัวอำเภอวารินชำราบ บ้านดอนชาด ต.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสานรถดับเพลิงในพื้นที่เข้าระงับเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-5956 อุบลราชธานี ไฟกำลังลุกโหมไหม้อย่างหนัก มีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะ จึงต้องระดมรถน้ำและรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลห้วยขะยุง เทศบาลวารินชำราบ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด ทั้งหมด 7 คัน ระดมฉีดน้ำ กว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถาม นายวีระพงษ์ นูกอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 380 ม.12 ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี คนขับรถ เล่าว่าตนเองเป็นคนขับรถบรรทุกรับจ้างขนสินค้าทั่วไป จากพุทธมณฑลสาย 3 ปลายทางจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อจอดรถก็พบกลุ่มควันพุ่งออกมาจากทางท้ายรถแล้วก็เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ โดย นายวีระพงษ์ ยังเล่าอีกว่า สำหรับสินค้าที่ตนบรรทุกมาครั้งนี้ตนไม่ทราบว่ามีสินค้าอะไรบ้าง และมีประทัดหรือไม่ แต่จากที่เห็นสินค้าชิ้นใหญ่คงจะเป็นเครื่องมือทางการเกษตร อะไหล่รถยนต์ สี ทินเนอร์ ส่วนเรื่องของประทัดนั้น ตนเองไม่ทราบว่ามีหรือไม่

พ.ต.ต.สนัด กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากสาเหตุใด คงจะต้องนำตัวนายวีระพงษ์ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดก่อนว่า ได้มีการบรรทุกสินค้าชนิดใดมาบ้าง ส่วนมูลค่าความเสียหายและสาเหตุของเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์