ที่พักเต็ม! สภ.เชียงคาน จัดลานกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวริมโขง

ข่าว

ที่พักเต็ม! สภ.เชียงคาน จัดลานกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวริมโขง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 23:30 น.

บันทึก

ผกก.สภ.เชียงคาน จัดลานบริเวรโรงพักให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ หลังที่พัก รร. เต็มทุกแห่ง พบมีประชาชนเดินทางมาท่องกที่ยวสัมผัสอากาศหนาวนับหมื่น แถมมีรถรับ-ส่งขึ้นชมทะเลหมอกบนภูทอก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 ที่ลานอเนกประสงค์หน้า สภ.เชียงคาน จ.เลย ทาง สภ.เชียงคาน ได้จัดลานให้กางเต็นท์ โดยมีนักท่องเที่ยวแห่จับจองที่ริมโขง ซึ่งกั้นระหว่างชายแดนไทย-ลาว เพื่อสัมผัสอากาศหนาว โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดโบราณ สภ.เชียงคาน ออกตรวจตราอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว จนนักท่องเที่ยวปลื้มและอุ่นใจ อีกทั้งชุดแปลกตากับชุดตำรวจโบราณ โดยขอมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย

ส่วนรถไฟโบราณที่เพิ่งเปิดตัวไป ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็กเล็กเป็นจำนวนมาก ขณะที่ถนนคนเดินริมโขง มีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนแห่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นด้วยอุณหภูมิ 16-18 องศาเซลเซียส จนถนนคนเดินเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้ร้านค้าต่างขายสินค้าดี เงินสะพันหลายสิบล้านบาท ทางด้านโรงแรมที่พักเต็มหมด จนนักท่องเที่ยวบางส่วนต้องมากางเต็นท์นอนที่หน้า สภ.เชียงคาน ที่ให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน เปิดเผยว่า เนื่องจากมีวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนที่เมืองเชียงคาน จนโรงแรมห้องพักเต็มหมด ทาง สภ.เชียงคาน จึงจัดสถานที่ให้บริการนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์ฟรี ตั้งแต่ลานหน้าเสาธงจนสุดริมแม่น้ำโขง พร้อมบริการห้องส้วม-ห้องอาบน้ำฟรี จัดชุดสายตรวจโบราณ 4 นาย เดินตรวจตรารักษาความปลอดภัยบริเวณถนนคนเดิน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนกว่านักท่องเที่ยวจะเบาบางกลับเข้าที่พัก จัดชุดสายตรวจรถไฟตำรวจ "อัศวินเพชรนาคา ตร.ชค.2559" ให้บริการรับ-ส่งประชาชนและนักท่องเที่ยวฟรี

ถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวเพียบ
ถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวเพียบ
ขอแชะภาพกับ ตร.ชุดโบราณหน่อย
ขอแชะภาพกับ ตร.ชุดโบราณหน่อย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจอดรถบริเวณสถานีรถไฟ (สภ.เชียงคาน) และในช่วงเช้าเวลา 06.00 น. จะบริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยวจากสถานีรถไฟ (สภ.เชียงคาน) ไปดูหมอกตอนเช้าที่ภูทอก และช่วงบ่ายจะนำเที่ยวไปแก่งคุ้ดคู้ และยังได้จัดร้อยเวรออนไลน์คอยรับแจ้งเหตุ บริการนักท่องเที่ยวบริเวณถนนคนเดินริมโขง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวมีเหตุขัดข้องไม่ได้รับความสะดวก กรุณาแจ้งมาที่ สภ.เชียงคาน หมายเลขโทรศัพท์ 042-821181, 042-821177 หรือติดต่อที่ ผกก.สภ.เชียงคาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์