นทท.แห่ขึ้นภูกระดึง-ภูเรือ สัมผัสอากาศหนาว รับช่วงหยุดยาว 3 วัน

ข่าว

นทท.แห่ขึ้นภูกระดึง-ภูเรือ สัมผัสอากาศหนาว รับช่วงหยุดยาว 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 21:22 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ เดินทางมาเที่ยวภูกระดึง ภูเรือ เพื่อขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดภู โดยวันนี้เย็นสุดที่ 9.0 องศาเซลเซียส ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ติดต่อกันถึง 3 วัน...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 บรรยากาศที่จังหวัดเลยมีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และอุทยานแห่งชาติภูเรือ เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวด้วยอุณหภูมิ 9 องศาฯ เนื่องจากสัปดาห์นี้มีวันหยุดติดต่อกันถึง 3 วัน 

นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หน.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค. 59 เป็นวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาขึ้นภูกระดึงเป็นจำนวนมาก โดยมารอขึ้นภูกระดึง ตั้งแต่เวลา 04.00 น. บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานศรีฐาน มีรถยนต์ส่วนตัว รถทัวร์ของนักท่องเที่ยวจอดเต็มหมดกว่า 300 คัน ส่วนบนยอดภูกระดึง ที่จุดวังกวาง มีนักท่องเที่ยวสะสมวันนี้ 3,800 คน ใกล้กับที่เรากำหนดวันละไม่เกิน 5,000 คน และมีจิตอาสาเป็นนักศึกษาวิชาทหาร จาก ร.ร.ภูกระดึงวิทยา อ.ภูกระดึง จำนวน 10 คน มาร่วมกับ จนท.ของอุทยาน คอยบริการนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ อุณหภูมิบนยอดภูอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส 


ส่วน นายรณภพ คัชมาตย์ หน.อุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ กล่าวว่า ตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนภูเรือพันกว่าคน โดย นทท.มีบางส่วนที่พักบนยอดภูเรือ และส่วนหนึ่งลงไปพักในที่พักใน อ.ภูเรือ สำหรับอุณหภูมิที่ยอดภูเย็นสุดที่ 9 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 14:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์