วันหยุดคนแห่เที่ยวหนองคาย ชมทะเลหมอกคึกคัก แม้ลงจางๆ ไม่หนาเท่าฝั่งลาว

ข่าว

วันหยุดคนแห่เที่ยวหนองคาย ชมทะเลหมอกคึกคัก แม้ลงจางๆ ไม่หนาเท่าฝั่งลาว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 14:40 น.

บันทึก

ช่วงหยุดยาวนักท่องเที่ยวที่มาชมทะเลหมอกแน่นภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย ผิดหวังเล็กน้อยเนื่องจากหมอกเกิดขึ้นเบาบาง หนาแน่นอยู่ทางฝั่งประเทศลาว ส่วนภูผาดัก และภูหนอง ที่อยู่ใกล้กันมีทะเลหมอกเกิดขึ้นอย่างสวยงาม...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 ถือเป็นวันแรกของวันหยุดยาวต่อเนื่อง 3 วันในสุดสัปดาห์นี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคาย และจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวมไปถึงชาวลาว ได้เดินทางไปชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทยลาว ที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย กันอย่างคึกคักโดยเฉพาะที่ภูห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่คณะ และมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 400 คน ถือเป็นการเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของปีนี้อย่างเต็มรูปแบบ


นักท่องเที่ยวที่ชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสัน ต้องผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจากวันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นทางฝั่งไทยเบาบาง ไปหนาแน่นทางฝั่ง สปป.ลาว และทางตอนเหนือขึ้นไป แต่ก็ชมวิวแม่น้ำโขงที่ขนาบด้วยภูเขาสองฝั่งไทยลาว ที่สวยไม่แพ้ทะเลหมอก ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไปชมทะเลหมอกที่ภูผาดัก และที่ภูหนอง ที่อยู่ในเขตตำบลบ้านม่วงเหมือนกันและอยู่ใกล้กัน มีทะเลหมอกเกิดขึ้นให้ชมอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยคลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขาที่อยู่ด้านข้างทั้งสองข้างไทยลาว เป็นระลอกๆ เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง เป็นทะเลหมอกเหนือแม่น้ำโขงไทยลาว ที่สวยงามและสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์