วังน้ำเขียวคึกคัก! นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว คาดไฮซีซั่นเงินสะพัด 200 ล.

ข่าว

วังน้ำเขียวคึกคัก! นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว คาดไฮซีซั่นเงินสะพัด 200 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 13:20 น.

บันทึก

วังน้ำเขียว นครราชสีมา อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ย 16-22 องศาฯ นทท.ทั้งชาวไทย-ต่างชาติ เดินทางสัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ อันดับ 7 ของโลก คาด ตลอดช่วงไฮซีซั่นปีนี้ จะมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวสูงถึง 200 ล้านบาท ...

วันที่ 3 ธ.ค.59 นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว เปิดเผยถึงการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียวฯ ว่า ช่วงฤดูหนาวนี้ ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว มีสภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน อากาศจะหนาวเย็นมาก ทำให้ระยะนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางไปท่องเที่ยวที่อำเภอวังน้ำเขียวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ถูกจัดให้เป็นแหล่งที่มีอากาศโอโซนบริสุทธิ์อันดับที่ 7 ของโลก และมีสถานที่ท่องเที่ยวครบวงจรทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ อาหารการกิน สวนไม้ดอกไม้ประดับ และของฝาก ส่งผลให้ยอดจองสถานที่พัก โฮมสเตย์ และรีสอร์ต ในอำเภอวังน้ำเขียวซึ่งมีจำนวนกว่า 3,000 ห้อง เต็มเกือบ 100% แล้ว ซึ่งคาดว่าตลอดช่วงไฮซีซั่นฤดูหนาวปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในอำเภอวังน้ำเขียวมากถึง 2 ล้านคน และมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวสูงถึง 200 ล้านบาท

ขณะนี้ ที่อำเภอวังน้ำเขียว มีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 16-22 องศาเซลเซียส แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอวังน้ำเขียว ที่นิยมของนักท่องเที่ยว คือ สวนดอกไม้เมืองหนาว สวนพืชผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ เช่น พุทรานม องุ่น เห็ดสด แหนมเห็ด เป็นต้น รวมทั้งการชมดอกซากุระเมืองไทย ริมสองฝั่งถนน ช่วงเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง และแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตำบลไทยสามัคคี ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมกับเลือกซื้อผักผลไม้ปลอดสารพิษกลับไปรับประทานอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์