หยุดยาว 'ผามออีแดง' คึกคัก! นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น

ข่าว

หยุดยาว 'ผามออีแดง' คึกคัก! นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 10:39 น.

บันทึก

ศรีสะเกษอุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาฯ ช่วงหยุดยาว นักท่องเที่ยวนับ 1,000 คน แห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น บน "ผามออีแดง" กันคึกคัก ...

วันที่ 3 ธ.ค.59 สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ รายงานอากาศว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ยังคงมีลักษณะอากาศเย็น ลมแรงกับมีหมอกในตอนเช้า

จากสภาพอากาศดังกล่าว ทำให้ทุกพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษอากาศเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิตามพื้นที่ราบต่ำสุดอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดภู ต่ำสุดอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส ลมแรงมีหมอกบางในตอนเช้า บนจุดชมวิวผามออีแดง อช.เขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีนักท่องเที่ยวนับ 1,000 คน ขึ้นสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมวิวทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดิน คือ ลาว กัมพูชา และประเทศไทย ที่สวยงาม พร้อมชมและสัมผัสกับสายหมอกที่ลอยละล่องอยู่เบื้องหน้าอย่างสวยงาม นอกจากนั้น ยังมีภาพแกะสลักนูนต่ำ สถูปคู่ โบราณวัตถุอายุกว่า 1,500 ปี ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกกันอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์