หนุ่มลาวส่อพิรุธ ตร.จับค้นพบทั้งไอซ์-ยาบ้าจำนวนมาก กลางเมืองกาฬสินธุ์

ข่าว

หนุ่มลาวส่อพิรุธ ตร.จับค้นพบทั้งไอซ์-ยาบ้าจำนวนมาก กลางเมืองกาฬสินธุ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 19:20 น.

บันทึก

คิดรวยทางลัด!! ตร.กาฬสินธุ์ รวบหนุ่มลาวมีพิรุธ ขอค้นตัวพบยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมาก พร้อมรับสารภาพนำมาเพื่อจำหน่ายในเมืองกาฬสินธุ์...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 59 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงษ์ รรท.ผบก.ภ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมชุดปส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จับกุม นายสมหวัง หรือ น้อย สุพรรณทมาตร อายุ 24 ปี หนุ่มชาวลาว อยู่บ้านหัวหาด เมืองไซพูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ที่บริเวณถนนภายในชุมชนสงเปลือย ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้ของกลาง ยาบ้า 2400 เม็ด ยาไอซ์ 14.36 กรัม และยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ. ได้สร้อยคอทองคำ ล้อแมกซ์ น้ำหนัก 15.2 กรัม จำนวน 1 เส้น ราคา 21,050 บาท

สืบเนื่องจาก การสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่า มีผู้ลักลอบนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในชุมชนสงเปลือย ขณะเดินทางไปถึงบริเวณถนนภายในชุมชนสงเปลือย หน้าร้านซักเสื้อผ้า พบ นายสมหวัง หรือ น้อย สุพรรณทมาตร หนุ่มชาวลาว ยืนอยู่บริเวณหน้าร้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีอาการตกใจท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.ท.กฤศ กับพวกได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ร.ต.ท.บุญมี เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ให้ นายสมหวัง ดู และขอทำการตรวจค้น โดย นายสมหวัง ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นด้วยความสมัครใจ จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ และยาบ้า ของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สอบถามผู้ต้องหา รับว่ายังมียาบ้าอยู่ในห้องพักอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 8 หอพักอนันตพร พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำยาบ้าของกลางทั้งหมดเปิดนับต่อหน้านายสมหวัง พบยาบ้ารวมทั้งสิ้น 2400 เม็ด และไอซ์ จำนวน 7 ถุง น้ำหนักรวม 14.36 กรัม

นายสมหวัง รับว่ายาบ้าและไอซ์ดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งรับมาจาก นายน้อย (ไม่ทราบชื่อจริง) ชาวลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งให้นายสมหวัง รับทราบข้อกล่าวหาว่าต้องถูกจับกุม และต้องไปยังที่ทำการของพนักงานสอบสวนพร้อมผู้จับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์