วันพุธไม่หยุดรับคิว! ยืนยันที่ดินอุดรฯ ไม่ต้องออกกำลังตามคำสั่ง ครม.

ข่าว

วันพุธไม่หยุดรับคิว! ยืนยันที่ดินอุดรฯ ไม่ต้องออกกำลังตามคำสั่ง ครม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 16:42 น.

บันทึก

ที่ดินจังหวัดอุดรธานี รับเพิ่งเปิดโซเชียลตอนเช้า รู้ว่ามีคนนำกระดาษข้อความ วันพุธหยุดรับคิวตอนเที่ยง เพราะต้องออกกำลังตามคำสั่ง ครม.ไปวางไว้บนโต๊ะ ปชส. จนคนด่าทั้งเมือง ยืนยันไม่เป็นความจริง ยังทำงานไปจนกว่าจะบริการ ปชช.เสร็จ

กรณีโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ และข้อความบนกระดาษขนาด A4 ว่า "ประกาศ ตามมติคณะรัฐมนตรี ให้ข้าราชการทั่วประเทศ ออกกำลังกายทุกวันพุธของสัปดาห์ จึงขอเรียนว่า ทุกวันพุธ สำนักงานที่ดินจังหวัดอุดรธานี จะทำการปิดรับคิว ในเวลา 12.00 น. โดยเริ่มในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป" วางอยู่ในกล่องเอกสารแจกฟรี บนโต๊ะประชาสัมพันธ์ สำนักงานที่ดินจังหวัดอุดรธานี ทำให้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนมากจะตำหนิหน่วยงาน

จากกรณีดังกล่าว นายชัชวาล เชิดไชยศักดา ที่ดินจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่งได้ 3 วัน เรื่องนี้การสื่อสารอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อนไป และตนไม่ทราบมาก่อน เพิ่งมาทราบเมื่อเช้านี้ในโลกโซเชียลเช่นกัน จึงได้สอบถาม ทราบว่ามีกระดาษข้อความดังกล่าวจริง ไม่ทราบว่าผู้ใดทำมาติดไว้ แต่ตอนนี้ไม่เห็นกระดาษแผ่นนั้นแล้ว ซึ่งการมีคำสั่งเช่นนี้จะต้องเป็นคำสั่งจากกรมที่ดินเท่านั้น คาดว่าผู้ที่พิมพ์ข้อความนำกระดาษไปทิ้งถังขยะ แต่บังเอิญว่ามีคนเห็น และนำมาวางไว้ที่กล่องเอกสารแจกฟรี ที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ แต่วันนี้ไม่พบกระดาษดังกล่าวแล้ว


"ผมเป็นหัวหน้าหน่วยงาน ต้องออกมารับผิดชอบ และขอโทษประชาชน นโยบายของสำนักงานที่ดิน เป็นงานบริการประชาชน จะเริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ 08.00 เป็นต้นไป ไม่มีการหยุดพักกลางวัน หากท่านยื่นคำร้องภายในเวลากำหนด 16.30 น. เราจะบริการให้ประชาชนจนเสร็จในวันเดียว แม้ว่าจะดึกดื่นก็จะทำ การออกกำลังกายทุกวันพุธ ซึ่งเป็นนโยบายของคณะรัฐมนตรี สำนักงานที่ดินไม่ได้ไปออกกำลังกาย เพราะต้องบริการประชาชนอย่างต่อเนื่องจนเสร็จ ส่วนการออกกำลังกาย คิดว่าไม่จำเป็นต้องไปออกแค่วันพุธ แต่เจ้าหน้าที่จะไปออกทุกวันหลังเลิกงาน หรือสัปดาห์ละ 1 วัน เพื่อตัวเอง หรือใครไม่มีงานบริการประชาชน สามารถไปออกกำลังกายได้ แต่ส่วนมากจะบริการประชาชนเสร็จประมาณ 16.30 น."

จากนั้น นายชัชวาล ได้เดินไปชี้กล่องแสดงความคิดเห็นที่ตั้งบนโต๊ะประชาสัมพันธ์ ภายในสำนักงานที่ดินจังหวัดอุดรธานี และได้เดินไปประกาศให้ประชาชนที่มาใช้บริการบนสำนักงานที่ดินจังหวัดอุดรธานี ทราบว่า จะไม่มีการหยุดให้บริการในช่วงบ่ายวันพุธ เจ้าหน้าที่จะให้บริการไปตามปกติทุกวัน จนกว่าประชาชนผู้มารับบริการจะหมด. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์