ไอเดียกระฉูด! ก๋วยเตี๋ยวเรือโคราชแหวกแนว ทำเมนูชามยักษ์เอาใจนักชิม

ข่าว

ไอเดียกระฉูด! ก๋วยเตี๋ยวเรือโคราชแหวกแนว ทำเมนูชามยักษ์เอาใจนักชิม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 17:16 น.

บันทึก

สงสัยเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือบรรทุกเครื่องบิน! แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโคราชไอเดียกระฉูด ทำเมนูแหวกแนวชามยักษ์เบ้อเร่อ ใช้ชามใหญ่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 60 ซม.ใส่ก๋วยเตี๋ยวเสิร์ฟให้ลูกค้า ถูกใจนักชิมแห่มาลองกินแน่นร้าน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา หรือซอยปลายนา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งมีชื่อร้านว่า เตี๋ยวป้าน่าหม้อ ตั้งอยู่ภายในซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา มี นางจิตต์ณัฐดา หลักคำ อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งบรรยากาศภายในร้านมีลูกค้าทยอยเดินทางไปอุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะพนักงานบริษัท นักศึกษา เพราะร้านนี้ใช้ชามใส่ก๋วยเตี๋ยวขนาดใหญ่มาก ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 60 เซนติเมตร

นางจิตต์ณัฐดา หลักคำ เจ้าของร้านเตี๋ยวป้าน่าหม้อ เปิดเผยว่า ตนเพิ่งเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวนี้มานานได้ประมาณ 1 เดือน สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านว่า เตี๋ยวป้าน่าหม้อ เพราะว่าตนก็มีอายุมากแล้วถือเป็นรุ่นป้า ประกอบกับตนต้องยืนลวกก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้าหม้อ ตนจึงคิดตั้งชื่อร้านว่า เตี๋ยวป้าน่าหม้อ ส่วนการเขียนคำว่า น่าหม้อ แบบนี้เพราะว่าต้องการให้เป็นที่สะดุดใจลูกค้า


ทั้งนี้ ก๋วยเตี๋ยวที่ขายก็เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราคาขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเล็กขายในราคา 15 บาท ชามธรรมดาราคา 30 บาท และชามพิเศษราคา 40 บาท โดยทางร้านมีไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ใหญ่ ขายให้กับลูกค้าในราคา 239 บาทด้วย ซึ่งก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ใช้ชามที่ทางร้านสั่งทำขึ้นมาโดยเฉพาะ ขนาดความกว้างของชามมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 60 เซนติเมตร ภายในก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ใหญ่นี้จะใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด 5 เส้น ประกอบด้วย เส้นใหญ่, เส้นเล็ก, เส้นหมี่ขาว, เส้นมาม่า และวุ้นเส้น พร้อมกับใส่เครื่องทั้งถั่วงอก ผักบุ้ง ลูกชิ้น หมูตุ๋น ตับ หมูสด และแคปหมูลงไปในชาม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปแบบเข้มข้น ที่มีให้เลือกทั้งแบบน้ำใส และแบบน้ำตก โดยก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ใหญ่นี้ ลูกค้าสามารถรับประทานได้พร้อมกันมากถึง 5-6 คน

หลังจากเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวนี้มาได้ประมาณ 1 เดือน มีลูกค้าเข้ามาเข้ามาอุดหนุนสั่งก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์กันเป็นจำนวนมากทุกวัน โดยส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มเพื่อนๆ และหมู่คณะ ซึ่งลูกค้าทุกคนบอกว่า ก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อยถูกปาก และคุณภาพสมราคา โดยร้านเตี๋ยวป้าน่าหม้อ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00–16.00 น. ขณะที่ลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แปลกดี ชามใหญ่มาก ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รสชาติของก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะน้ำซุปอร่อย แซ่บ ถูกใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์