นรข.นครพนม จับแก๊งค้ากัญชาชาวลาวริมน้ำโขง ยึดได้กว่า200กก.

ข่าว

นรข.นครพนม จับแก๊งค้ากัญชาชาวลาวริมน้ำโขง ยึดได้กว่า200กก.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 15:17 น.

บันทึก

นรข.นครพนม เข้าจับกุมแก๊งค้ากัญชาชาวลาวขณะนำมาส่งบริเวณปากน้ำสงคราม ริมน้ำโขง อ.ท่าอุเทน พร้อมยึดได้เกือบ 200 กิโล และยาบ้ามูลค่านับ 4 ล้าน...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 พล.ร.ต.วราห์ แทนขำ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง นครพนม (ผบ.นรข.) พร้อมด้วย น.อ.ณัฐเกียรติ์ มนขุนทด ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ นรข. แถลงจับกุมแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติชาวลาวมี นายเอ้ สิทธิราช อายุ 30 ปี ร่วมกับนายแต้ม อักควงศ์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านหาด เมืองหินบูน แขวงคำม่วน สปป.ลาว พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 197 กิโลกรัม และของกลางยาบ้า จำนวน 21 เม็ด รวมถึงเรือหางยาว ติดเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ โดยจับกุมได้ภายหลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนกัญชามาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว จึงระดมกำลังวางแผนเข้าสกัดจับกุม ตรวจยึดได้เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. พร้อมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ลักลอบนำเรือหางยาว บรรทุกกัญชาอัดแท่ง เข้ามาบริเวณปากน้ำสงคราม เชื่อมกับน้ำโขง บ้านไชยบุรี ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงเข้าตรวจสอบจับกุมได้ ยึดของกลางมาตรวจสอบ

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า กัญชาดังกล่าว ได้นำเข้ามาจาก สปป.ลาว เพื่อนำมาส่งต่อให้ลูกค้า นำส่งไปขายในพื้นที่จังหวัดตอนใน โดยจะมีขบวนการมารับอีกทอด ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทำหน้าที่เพียงรับจ้างได้ค่าจ้างประมาณ 10,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนกัญชาของกลางดังกล่าว มีมูลค่าเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งมีมูลค่าซื้อขาย กิโลกรัมละประมาณ 20,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มมาตรการเข้ม ในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุม ตามพื้นที่ชายแดน เนื่องจากในช่วงนี้เริ่มทะลักนำเข้ามาขาย ในช่วงเดือนที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดมากกว่า 1 ตัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์