กินเจโคราชคึกคัก! ผุดอาหารตำนาน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล รวมใจ 2 แผ่นดิน

ข่าว

กินเจโคราชคึกคัก! ผุดอาหารตำนาน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล รวมใจ 2 แผ่นดิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 00:20 น.

ฮือฮากินเจเมืองโคราช!! รวมใจผัดเจมหามงคล รวมใจ 2 แผ่นดิน ชูอาหารในตำนาน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล-ผัดหมี่มงคลต้นตำรับ บนกระทะยักษ์ 2 เมนู ให้คนชิมฟรี...

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.59 เวลา 17.00 น. นางณัฎบินีภรณ์ จันทรโรทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมเทศกาลถือศีลกินเจของ จ.นครราชสีมา ชื่องาน "โคราชรวมใจผัดเจมหามงคล FUNCTION ORDER รวมใจ 2 แผ่นดิน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล" โดยมีนายปรีชา ลิ้มอั่ว รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขานครราชสีมา สมาคมตระกูลแซ่ 55 แซ่ องค์ภาครัฐ ภาคเอกชน ชาวไทยเชื้อสายจีน จ.นครราชสีมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก ที่ลานพาร์ค ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา และเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของศูนย์การค้าองค์กรเป็นผู้ดำเนินการจัดงานเจที่ยิ่งใหญ่และยาวนาน

สำหรับการจัดงานเจครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 17 และเป็นโอกาสพิเศษกับการเปิดตัวของศูนย์การค้าฯ ของเมืองโคราชโฉมใหม่ ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ เพื่อโปรโมทประโยชน์ของการทานเจ เพื่อสุขภาพที่ดี โดยมีการจัดการแสดง "กลอง 5 ธาตุ" ปรัชญา 5 อย่าง ได้แก่ธาตุไม้ ไฟ ดิน ทองและน้ำ และกิเลนมงคลอวยพร สัตว์เทพเจ้าในตำนานจีน ในกิจกรรม รวมใจ 2 แผ่นดิน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล และที่เป็นไฮไลท์ตื่นตาตื่นใจกับการประกอบอาหารเจ 2 เมนูในตำนาน ผัดหมี่มงคลโคราช 9 มงคล และผัดหมี่มงคลต้นตำรับ บน 2 กระทะยักษ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เอไอเอส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขานครราชสีมา เมืองไทยประกันชีวิต เทศบาลนครนครราชสีมา อบจ.นครราชสีมา และสมาคมตระกูลแซ่ 55 แซ่ ร่วมสร้างมหากุศลในการมอบเงินให้กับ 5 องค์กรการกุศล องค์กรละ 5,000 บาท

นายปรีชา กล่าวว่า ปีนี้เราจัดโครงการร่วมกับห้างดังในกรุงเทพฯ ใช้สโลแกนว่า 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย โคราชรวมใจผัดเจมหามงคล รวมใจ 2 แผ่นดิน ผัดหมี่โคราช 9 มงคล และผัดหมี่โคราชต้นตำหรับ โดยใช้วัตถุดิบเป็นอาหารมงคล อาทิ เส้นหมี่ไรซ์เบอร์รี่ เห็ดหอม เต้าหูเหลืองทอง เม็ดแป๊ะก๊วย หัวแห้ว(สมหวัง) ผักสีเขียว พุทธาจีน แครอทสีแดง กวางตุ้งฮ่องเต้ ถั่วงอก กระหล่ำปลี และโปรตีนเกษตร ในกระทะยักษ์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 เมตร จำนวน 2 กระทะ เป็นการเสริมบุญหนุนกาย อิ่มบุญ อิ่มใจ ซึ่งภายหลังร่วมกันผัดจนเสร็จทั้ง 2 อย่างมีการแบ่งปันแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนผู้ที่มาร่วมงานได้ลองลิ้มชิมรสฟรี โดยใช้เส้นหมี่โคราชไรซ์เบอร์รี่ที่มีความเหนียวนุ่มเส้นยาว วัตถุดิบรวม 500 กิโลกรัม รับประทานได้ถึง 2,000 คน/จาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์