สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เจ้าของแชต ธรณีนี้เป็นพยาน โผล่งานวันเกิดพ่อคูณ

ข่าว

  สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เจ้าของแชต ธรณีนี้เป็นพยาน โผล่งานวันเกิดพ่อคูณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 17:20 น.

  อดีตผู้ตรวจฯ คนดัง สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ โผล่เป็นประธานวันเกิดหลวงพ่อคูณ ที่วัดบ้านไร่ ร่วมทำบุญวันกตัญญูบูรพาจารย์พร้อมศิษยานุศิษย์ เผยเป็นคนแชตโคลงดังศรีปราชญ์ขอบคุณ ‘บิ๊กตู่’ ที่ใช้ ม.44 ย้ายเข้ากรุก่อนเกษียณ... 

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ อดีตผู้ตรวจราชการพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีต ผวจ.หลายจังหวัด พร้อมด้วยพระเทพปริยัติมุนีเจ้าคณะภาค 11 วัดทองนพคุณ กทม. ร่วมกันเป็นประธานพิธีทำบุญวันกตัญญูบูรพาจารย์ พระผู้มีพระคุณ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 และอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ โดยมี ร.ท.วสันต์ สุขสมบูรณ์ นอภ.ด่านขุนทด นายศักดิ์สทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา นอภ.พิมาย นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และศิษยานุศิษย์กว่า 300 คน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

  นอกจากนี้ ยังมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่มาร่วมพิธีสงฆ์อีกหลายรูป ได้แก่ พระเทพวิสุทธิเมธี รองเจ้าคณะภาค 11 วัดเทพธิดาราม พระราชปัญญาสุธี รองเจ้าคณะภาค 11 วัดสร้อยทอง พระศรีธีรพงศ์สารเมธี เลขาฯ เจ้าคณะภาค 11 พระราชสีมาภรณ์ รักษาการเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมาและพระเถระอื่นๆ รวม 16 รูป โดยมีพระภาวนาประชานาถ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ถวายการต้อนรับ ซึ่งกิจกรรมมีพิธีไหว้หุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นใหม่หน้าห้องกระจกปลอดเชื้อ และมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน จำนวน 400 ทุน ทุนละ 1,000 บาทด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากวันที่ 4 ต.ค. เป็นวันคล้ายเกิดของพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ) ซึ่งทุกปีจะมีศิษยานุศิษย์จัดงานแสดงมุทิตาสักการะท่านทุกปีเรื่อยมา แม้ท่านจะมรณภาพไปแล้วตั้งแต่ต้นปี 58 แต่ศิษยานุศิษย์ก็ได้พร้อมใจกันจัดงานวันเกิดท่านทุกปี โดยมีการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งรอบอุโบสถวัดบ้านไร่ในช่วงเช้า ต่อมา ช่วงสายจะเป็นการแสดงมุทิตาสักการะ และช่วงบ่ายจะมีการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลก และช่วงกลางคืนจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ รวบรวมศิลปินดารานักร้องมากมาย อีกทั้ง ยังมีมหรสพอื่นๆ สมโภชตลอดทั้งคืน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นที่ฮือฮาในหมู่บรรดาศิษยานุศิษย์หลวงพ่อคูณ ที่ไปร่วมงานเป็นอย่างมาก ที่อยู่ๆ พิธีกรก็ประกาศว่า นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ให้เกียรติเป็นประธานวันนี้ ทั้งที่ในกำหนดการของวัดบ้านไร่ ระบุว่าประธานจัดงานวันนี้คือ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา แต่นายวิเชียร ติดราชการเร่งด่วน จึงมอบหมายให้ร.ท.วสันต์ นายอำเภอด่านขุนทดเป็นประธานแทน เนื่องจาก นายสมศักดิ์ เพิ่งจะตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กรณีที่ไปส่งข้อความทางไลน์ ในวันที่รับใบประกาศจากนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ ด้วยข้อความทำนองว่าขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบใบประกาศเกียรติคุณให้ โดยไม่ได้สร้างความชั่วใดๆ ในชีวิต แต่ก็ถูกประหารชีวิตข้าราชการด้วยการใช้ ม.44 สั่งย้ายตนจาก ผวจ.จันทบุรี ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่มีการแจ้งความผิดใดๆ ทำให้ครอบครัวขมขื่นมาก และลงท้ายด้วยกลอนศรีปราชญ์ ธรณีนี่นี้เป็นพยานฯ จนนายกรัฐมนตรีต้องตอบคำถามนักข่าว

  สำหรับ นายสมศักดิ์ นอกจากจะเป็นศิษย์เอกหลวงพ่อคูณแล้ว ยังเคยดำรงตำแหน่งนายอำเภอด่านขุนทดหลายปี จนคุ้นเคยกับชาวด่านขุนทดเป็นอย่างดี ก่อนจะย้ายไปดำรงตำแหน่งอื่น อาทิ ปลัดจังหวัดปทุมธานี รอง ผวจ.นครราชสีมา ผวจ.ตรัง ผวจ.จันทบุรี ก่อนจะโดน ม.44 ย้ายไปเป็นผู้ตรวจฯ สำนักนายกฯ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์