แก๊งโจ๋ฟันหนุ่มอุดรฯ มือขาด! กัดฟันหยิบจากพื้น บึ่ง จยย.ให้หมอต่อ

ข่าว

แก๊งโจ๋ฟันหนุ่มอุดรฯ มือขาด! กัดฟันหยิบจากพื้น บึ่ง จยย.ให้หมอต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 15:27 น.

(ภาพจาก นพ.สุรกาญจน์ แมนเมือง แพทย์ รพ.บ้านผือ)

หนุ่มอุดรฯ เคราะห์ร้าย ขี่มอเตอร์ไซค์กลับจากดูหมอลำ เจอแก๊งวัยรุ่นนับสิบเรียกให้จอดก่อนรุมทำร้าย เงื้อมีดดาบหวังฟันหัวแต่เจ้าตัวยกแขนขวาง ถูกฟันข้อมือซ้ายขาด กัดฟันหยิบไปให้หมอต่อ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นพ.สุรกาญจน์ แมนเมือง แพทย์ รพ.บ้านผือ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกฟันด้วยของมีคมข้อมือซ้ายขาดเข้ารักษาตัว จึงนำกำลังรุดไปสอบสวน พบ นายสมชาย เขียวทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 บ้านดง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี มือซ้ายขาด ส่วนข้อมือที่ขาดแพทย์ห่อใส่ถุงพลาสติกแช่น้ำแข็ง เตรียมตัวส่งตัวไปผ่าตัดต่อข้อมือที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวน นายสมชาย ให้การว่ามีอาชีพทำนา ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปดูหมอลำซิ่งที่ตลาดนิยม เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ กระทั่งเที่ยงคืนหมอลำเลิกจึงได้ขี่รถกลับบ้าน มาถึงสามแยกบ้านคูดง ถนนบ้านคูดง-โนนทอง ต.โนนทอง มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นประมาณ 10 คน ดักอยู่ข้างถนน และออกมาดักให้จอดรถแล้วรุมทำร้าย ทั้งใช้ท่อนไม้ และมีดดาบ โดยหนึ่งในคนร้ายใช้มีดดาบเงื้อจะฟันศีรษะ จึงยกแขนซ้ายขึ้นรับทำให้มือซ้ายขาด จากนั้นคนร้ายต่างแยกย้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ส่วน นายสมชาย แข็งใจหยิบมือซ้ายที่ขาดตกอยู่ขึ้นมาแล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์มาพบแพทย์ที่ รพ.บ้านผือ พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่แจ้งญาติพี่น้อง พร้อมยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ไม่เคยมีศัตรู จึงไม่ได้ระวังตัว และมักจะขี่รถไปเที่ยวคนเดียวประจำ แต่ไม่คิดว่าจะมีกลุ่มคนร้ายมาดักทำร้าย

ด้าน ร.ต.อ.รณภพ สันนิษฐานว่า แก๊งคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นหมู่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ คึกคะนองออกมาดักทำร้ายชาวบ้านที่ขับขี่รถผ่านไปมา แม้ว่าจะไม่ใช่คู่อริหรือเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนก็ตาม ซึ่งตำรวจได้ออกสืบสวนสอบสวนหาคนร้ายแก๊งดังกล่าวแล้ว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์