คอมมานโด มอบจักรยาน พร้อมทุนการศึกษาแก่เด็กนร. อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร

ข่าว

  คอมมานโด มอบจักรยาน พร้อมทุนการศึกษาแก่เด็กนร. อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 18:30 น.

  ตร.คอมมานโดกองปราบฯ จัดกิจกรรมมอบรถจักรยาน พร้อมทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่ อำเภอดอนตาล จ.มุกดาหาร ครั้งที่ 3 ขณะเดียวกัน หน่วยคอมมานโดยังโชว์ขีดความสามารถสร้างความสุขให้กับเด็กๆ ด้วย


  วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองปราบปราม สาธิตการช่วยเหลือตัวประกันให้กับตัวแทนเด็กนักเรียน และครูจาก 36 โรงเรียน ในอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ได้ชมขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ในการคลี่คลายสถานการณ์จี้ตัวประกัน เป็นหนึ่งในกิจกรรมโครงการจักรยานเพื่อการศึกษาแก่เด็กไทยที่ห่างไกลการคมนาคม ที่ตำรวจกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม จัดขึ้นเพื่อมอบความสุขพร้อมสอดแทรกความรู้ให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

  พันตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ โดยตำรวจกองปราบปราม ได้นำจักรยานจำนวน 220 คัน พร้อมทุนการศึกษา ที่ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนข้าราชการตำรวจ และภาคเอกชน ไปมอบให้ตัวแทนเด็กนักเรียนจาก 36 โรงเรียน ในเขตอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เพื่อใช้เป็นพาหนะในการเดินทางมาเรียนหนังสือ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามจัดขึ้น

  นอกจากกิจกรรมมอบจักรยานและมอบทุนการศึกษา ตำรวจคอมมานโดกองปราบปราม ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ยังร่วมกันเป็นวิทยากร สอนความรู้เกี่ยวกับภัยยาเสพติด พร้อมแนะแนวทางและการเตรียมตัวในการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร และนักเรียนนายร้อยตำรวจ แก่เด็กนักเรียนที่มาร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์