แม่น้ำปิง-ชี หนุนสูง! เอ่อท่วมนาข้าวกาฬสินธุ์ 443 ไร่ ผู้ว่าฯ เร่งช่วย

ข่าว

แม่น้ำปิง-ชี หนุนสูง! เอ่อท่วมนาข้าวกาฬสินธุ์ 443 ไร่ ผู้ว่าฯ เร่งช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 14:56 น.

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม เยี่ยมเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน หลังฝนตกหนัก แม่น้ำปิง-ชี หนุนสูง เอ่อเข้าท่วมนาข้าวชาวบ้านกว่า 443 ไร่ จมน้ำนานกว่า 2 สัปดาห์ พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือ แก้ปัญหาระยะยาวต่อไป...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นางปนัดดา ภู่เจริญศิลป์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และเยี่ยมเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบแม่น้ำปิงและแม่น้ำชีหนุนสูง ส่งผลให้ปริมาณน้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าวที่กำลังงอกงาม และกำลังตั้งท้องของเกษตรกรในพื้นที่บ้านด้านใต้ ตำบลเหล้าอ้อย อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมี นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอร่องคำ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่นรายงานสถานการณ์

นายณัฐภัทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบลุ่ม และรับน้ำจากพื้นที่ต่างๆ และประกอบกับอยู่ใกล้กับแม่น้ำปิงและแม่น้ำชี ซึ่งขณะนี้ปริมาณน้ำของแม่น้ำทั้ง 2 สาย กำลังหนุนสูง จึงทำให้น้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าวจำนวนกว่า 443 ไร่ มานานกว่า 2 สัปดาห์ มีเกษตรกรได้รับความเดือดร้อน 59 ราย และคาดว่านาข้าวน่าจะเสียหายทั้งหมด ดังนั้นจึงได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำการสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ และกำชับให้ทางอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกันวางแผนในการแก้ไขปัญหาระยะยาว โดยการเพิ่มความสูงของถนน หรือพนังกั้นน้ำ ซึ่งจะต้องให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

เกาะติดข่าวน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์