แก๊ง 3 โล้นเมาซิ่ง! รถตู้ชนรถเก๋ง หลวงพี่เผ่น ทิ้งหลวงลุงโดนจับสึก

ข่าว

แก๊ง 3 โล้นเมาซิ่ง! รถตู้ชนรถเก๋ง หลวงพี่เผ่น ทิ้งหลวงลุงโดนจับสึก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 13:12 น.

(ภาพจากตำรวจ)

รถเก๋งจอดอยู่หน้าบ้าน อยู่ดีๆ มีรถตู้พุ่งชน เจ้าของวิ่งมาดู ตกใจเมื่อคนขับรถตู้เป็นพระหนุ่ม เปิดประตูวิ่งหนีจีวรปลิว ส่วนในรถมีพระเมาหลับอยู่ 2 รูป ตำรวจพาไปสึก อ้างรับกิจนิมนต์ไปต่างจังหวัด รู้สึกเหนื่อยเลยซื้อยาบำรุงมากิน...

เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.อ.ภิวัฒน์ แสนรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีพระเมาขับรถตู้ ชนรถเก๋งของชาวบ้าน ที่จอดอยู่บริเวณ ถนนเชียงเพ็ง-อุดร บ้านบึงมอ หมู่ 4 ต.เชียงเพ็ง จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฟอร์ด มอนดิโอ สีเขียว หมายเลขทะเบียน ข 8866 อุดรธานี จอดอยู่ริมถนนข้างทาง มีรอยถูกเฉี่ยวชนบริเวณท้ายเก๋งด้านขวา ห่างไป 100 เมตร พบรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน อร 3293 กรุงเทพมหานคร ที่ล้อรถหน้าด้านซ้ายแตก ข้างในรถมีพระอยู่ 2 รูป ลักษณะมึนเมานอนหมดสภาพอยู่เบาะด้านหลัง เจ้าหน้าที่ปลุกแต่ไม่รู้สึกตัวและไม่ยอมตื่น ภายในรถพบขวดน้ำอัดลมบรรจุสุรา และขวดเครื่องดื่มชูกำลังบรรจุสุรา ขวดน้ำพลาสติกบรรจุสุรา และขวดเหล้าและเบียร์เปล่า ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางตวงรัตน์ ทองทิพย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 หมู่ 3 ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เจ้าของรถเก๋ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับมาเยี่ยมญาติที่ป่วย และได้จอดไว้ริมถนน ขณะกำลังพูดคุยกับญาติ ได้ยินเสียงดังโครมสนั่นบริเวณหน้าบ้าน จึงพากันวิ่งออกมาดู พบรถตู้คันดังกล่าวชนรถเก๋งของตน ที่น่าตกใจไปกว่าก็คือ คนขับตู้เป็นพระภิกษุหนุ่ม อายุประมาณ 40 ปี รูปร่างเล็ก ได้เปิดประตูรถวิ่งหนี จีวรปลิวเข้าไปในป่า ทิ้งให้เพื่อนพระที่มาด้วยกัน เมาหลับอยู่ในรถ จึงแจ้งตำรวจ

ภายหลังตำรวจและชาวบ้านได้พากันปลุกพระภิกษุ 2 รูป ที่นอนอยู่ในรถให้ตื่น สอบถามทราบว่าชื่อพระฉลอง ปัสสะโร หรือนายฉลอง ศรีสุนาครัว อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่10 ต.ศรีสำราญ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ และพระสุรพล สุระฉะโร หรือนายสุรพล ชุมพล อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 10 ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เป็นพระลูกวัดบ้านหนองนาหล่ำ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี ทั้งสองมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง จึงนำตัวไปวัดสระบัวบาน บ้านสร้างแป้น ต.เชียงเพ็ง ให้เจ้าอาวาสทำการสึก เสร็จแล้วควบคุมไปที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายสุรพล ให้การวกไปวนมา เพราะยังอยู่ในอาการมึนเมา ว่าตนบวชมานานแล้ว ส่วนนายฉลองบวชได้ 3 พรรษา วันนี้พวกตนได้รับกิจนิมนต์บุญแจกข้าวอุทิศส่วนกุศลที่ จ.หนองคาย โดยมีพระเอ๋ ที่อยู่วัดใกล้กันอาสามาขับรถตู้ให้ หลังจากเสร็จงาน ก็เดินทางกลับ และคุยกันว่าจะไปงานศพญาติ ที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี แต่เพราะพวกตนรู้สึกเหนื่อย จึงได้แวะซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังตราพญานาค 6 ขวด จากร้านค้าขายของชำข้างทาง มาดื่มกันหมดไปคนละ 2-3 ขวด ทำให้มีอาการมึนเมา

"ขับกันมาตามเส้นทาง อ.สระใคร จ.หนองคาย มุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เพื่อหลบด่านตรวจแต่หลงทาง และเมาทำให้รถไปชนกับรถชาวบ้านที่จอดอยู่ริมถนน พระเอ๋กลัวความผิดจึงวิ่งหหนีไป ส่วนอาตมาก็เมา และไม่รู้เส้นทางจึงนอนอยู่ในรถ กระทั่งตำรวจมาจับ" นายสุรพล กล่าว 

ด้าน ร.ต.อ.ภิวัฒน์ แสนรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุดจับ กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าว เป็นของนายฉลอง โดยนำรถยนต์ปิกอัพไปแลกกับรถตู้ของชาวบ้าน เพื่อใช้ขับไปตามที่มีกิจนิมนต์ แต่นำมาใช้ได้ไม่นาน ก็ไปดื่มเหล้าจนเมาและเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา "ดื่มแอลกอฮอล์ บนทางในขณะขับขี่หรือในขณะโดยสารอยู่ในรถหรือบนรถ" ปรับคนละ 3,000 บาท ส่วนพระเอ๋ คนขับรถตู้ที่หลบหนี จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์