ศาลากลางศรีสะเกษวุ่น ต้นตีนเป็ดยักษ์ล้มทับเสาทำไฟดับ จนท.ทำงานไม่ได้

ข่าว

ศาลากลางศรีสะเกษวุ่น ต้นตีนเป็ดยักษ์ล้มทับเสาทำไฟดับ จนท.ทำงานไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 11:55 น.

ศรีสะเกษวุ่นแต่เช้า ฝนตกหนักลมพัดแรง ทำเอาต้นตีนเป็ดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าถนนหลักเมือง ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าบริเวณนั้นดับหมด รวมทั้งศาลากลางจังหวัด เจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำงานได้ ธนาคารปิดบริการ ส่วนพิมาย เร่งเปิดประตูระบายน้ำ... 


เช้ามืด เวลา 04.00 น. วันที่ 4 ต.ค. เกิดฝนตกกระหน่ำอย่างหนักในตัวเมืองศรีสะเกษ เป็นเหตุให้ ต้นพญาสัตบรรณ หรือ สัตบรรณ หรือ ตีนเป็ด อายุกว่าครึ่งศตวรรษ ขนาดประมาณ 10 คนโอบ ที่ปลูกอยู่หน้าบ้านพักข้าราชการอัยการจังหวัดศรีสะเกษ ข้างอาคารศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ถนนหลักเมือง ต.เมืองใต้ เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ โค่นทับเสาไฟฟ้าเป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าในบริเวณนั้นดับหมด ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 3 อาคารไม่มีไฟฟ้าใช้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการ ไม่สามารถทำงานได้ ธนาคารกรุงไทยจำกัด (มหาชน) สาขาศาลากลางจังหวัด เปิดบริการ ฝาก ถอน จ่าย โอน ให้ลูกค้าชั่วคราว รอจนกว่าจะมีการจ่ายกระแสไฟฟ้า

นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีสะเกษ สั่งการให้ฝ่ายกองช่างเทศบาลระดมรถเครน และเจ้าหน้าที่ใช้เลื่อยยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ตัดต้นไม้พญาสัตบรรณยักษ์ที่ล้มพาดทับเสาไฟฟ้า และขวางถนนออกโดยด่วน ขณะเดียวกัน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคศรีสะเกษ ได้ระดมช่างไฟฟ้า เร่งเปลี่ยนเสาไฟฟ้า และซ่อมแซมสายไฟแรงสูง เป็นการด่วนคาดว่าก่อน 12.00 น. คงสามารถจ่ายกระเสไฟฟ้าได้

ส่วน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เวลา 08.30 น.วันที่ 4 ต.ค.59 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ (เขื่อนพิมาย) อ.พิมาย ได้เร่งระบายน้ำเปิดประตูระบายน้ำด้านท้ายเขื่อนขึ้นทั้งหมด 6 บาน และประตูระบายน้ำลำน้ำเค็ม ยกประตูระบายน้ำขึ้น 30 เซนติเมตร 2 บาน เพื่อเตรียมรับมือกับมวลน้ำที่คาดว่าจะเกิเดฝนตกหนักอีกครั้ง ในช่วงวันที่ 4-8 ต.ค.59

ด้าน นายดนัย ตั้งเจิดจ้า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพิมาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง และหน่วยบรรเทาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ปภ.เทศบาลตำบลพิมาย ตัดกิ่งไม้ที่ยื่นออกมาตามถนน ในซอยต่างๆในเขตเทศบาลตำบลพิมายเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย และลอกท่อระบายน้ำเสียเพื่อป้องกันขยะและสิ่งปฏิกูลกีดขวางทางน้ำ ในช่วงที่มีฝนตกหนักเพื่อให้น้ำได้ไหลได้สะดวก ไม่ให้มีน้ำท่วมขัง. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์