งัดร้านโอทอปหนองคาย ฉกเงินบริจาคเด็กด้อยโอกาส หายร่วม 2 หมื่น

ข่าว

  งัดร้านโอทอปหนองคาย ฉกเงินบริจาคเด็กด้อยโอกาส หายร่วม 2 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 14:17 น.

  คนร้ายงัดร้านขายสินค้าโอทอปท่าเสด็จ ในเมืองหนองคาย ฉกเงินตู้บริจาคเด็กด้อยโอกาสหายร่วม 2 หมื่น ก่อนทิ้งตู้ไว้ในช่องเก็บหน้าร้าน เหลือเหรียญ แบงก์ย่อยให้ดูต่างหน้า

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ท่าโทม รอง สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งร้านโอทอปท่าเสด็จ ตลาดอินโดจีน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ถูกงัดขโมยเงิน จึงเดิทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ญ.ปิยะพร จึงสถิตย์กุล นักวิทยาศาสตร์ (สบ 2) พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย และ ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย

  เจ้าของร้านมาดูที่เกิดเหตุพร้อมให้การตำรวจ
  เจ้าของร้านมาดูที่เกิดเหตุพร้อมให้การตำรวจ

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารท่าเรือท่าเสด็จ มี นางจิรนันท์ สกุลตั้งไพศาล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 854 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย เป็นผู้เช่าจำหน่ายสินค้าผ้าพื้นเมือง สินค้าโอทอปขึ้นชื่อของ จ.หนองคาย พบว่าคนร้ายงัดแม่กุญแจที่คล้องประตูเหล็กหน้าร้านออก ตรวจสอบพบตู้บริจาคทำจากพลาสติกใสหายไป และเงินประมาณ 1,000 กว่าบาทในลิ้นชักโต๊ะหายไป เมื่อสำรวจรอบๆ อาคาร พบตู้บริจาคซ่อนอยู่ในช่องเก็บของหน้าร้าน แต่ธนบัตรฉบับละ 100, 500 และ 1,000 บาท หายไป รวมประมาณ 20,000 บาท ยังคงเหลือฉบับละ 20 บาท และเงินเหรียญ

  จนท.พฐ. เก็บหลักฐานหลังคนร้ายงัดร้านโอทอป
  จนท.พฐ. เก็บหลักฐานหลังคนร้ายงัดร้านโอทอป
  กล่องรับบริจาคเพื่อเด็กด้อยโอกาสที่คนร้ายงัดเอาไปแต่แบงก์ใหญ่
  กล่องรับบริจาคเพื่อเด็กด้อยโอกาสที่คนร้ายงัดเอาไปแต่แบงก์ใหญ่

  นางจิรนันท์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ได้รับโทรศัพท์จากแม่ค้าขายขนมหน้าร้านแจ้งว่าร้านถูกงัด เนื่องจากประตูด้านหน้าแง้มอยู่ประมาณ 10 เซนติเมตร และใช้ร่มแม่ค้าบังกล้องวงจรปิดหน้าร้านไว้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่และออกมาตรวจสอบ โดยตู้บริจาคนั้นเป็นตู้ที่ทางร้านตั้งไว้เพื่อให้ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในร้านได้ร่วมทำบุญสำหรับพาเด็กด้อยโอกาสใน จ.หนองคาย ไปชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.สกลนคร โดยไม่ได้เปิดตู้บริจาคมานานกว่า 1 ปีครึ่ง มีเงินอยู่ในตู้หลายหมื่นบาท คาดว่าจะคนร้ายจะเคยเข้ามาในร้านและสังเกตเห็นจึงหาโอกาสเข้ามาขโมย ประกอบกับ รปภ.ของตลาดท่าเสด็จ เพิ่งลาออกไปเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ยังไม่มีใครมาทำหน้าที่แทน และช่วงหลังๆ มีหลายร้านถูกคนร้ายงัดแงะบ่อย

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ทางร้านติดตั้งไว้หลายจุด เพื่อหาพยานหลักฐานนำไปสู่การจับกุมคนร้ายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์