หนุ่มศรีสะเกษวัย 26 เป็นศพในฝายน้ำล้น คาดตะคริวกินจมน้ำตอนออกหาปลา

ข่าว

  หนุ่มศรีสะเกษวัย 26 เป็นศพในฝายน้ำล้น คาดตะคริวกินจมน้ำตอนออกหาปลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 09:45 น.

  ญาติออกตามหาหนุ่มวัย 26 ปีตลอดทั้งคืน หลังออกไปหาปลาที่ฝายน้ำล้นใน อ.กันทรลักษ์ จนรุ่งเช้าพบเป็นศพนอนลอยอยู่ในฝาย ตร.คาดสายเบ็ดติดกับกิ่งไม้ใต้น้ำ ผู้ตายลงน้ำไปปลดเบ็ด อาจเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ร.ต.อ.ทศพร บุญสถิตย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดที่ฝายน้ำล้นห้วยศีรษะกระบือ ทุ่งนาบ้านสังเม็กหมู่ 1 ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จึงรีบไปตรวจสอบร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลกันทรลักษ์

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำฝายน้ำล้นกว้าง 15 เมตร ลึกประมาณ 4 เมตร พบคันเบ็ดไม้ไผ่ปักอยู่ริมตลิ่ง ส่วนผู้ที่จมน้ำเสียชีวิตมีญาตินำร่างกลับเข้าบ้านไปก่อนแล้ว จึงตามไปตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือ นายแหลม พิมพ์อ่อน อายุ 26 ปี ร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย

  นายบุญเจือ พิมพ์อ่อน อายุ 60 ปี พ่อของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า ลูกชายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะไปตกปลา แล้วก็หายไปจนค่ำมืดก็ไม่กลับบ้าน จึงได้ขอให้ญาติช่วยกันออกตามหาทั้งคืนก็ไม่พบ จนกระทั่งเช้าจึงพบศพลอยอยู่ในน้ำ ห่างจากที่พบคันเบ็ดไปประมาณ 200 เมตร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

  ทั้งนี้ตำรวจคาดว่า ขณะที่ตกปลาอยู่คนเดียวนั้น สายเบ็ดติดกับกิ่งไม้ใต้น้ำ แล้วผู้ตายลงไปในน้ำซึ่งลึกถึง 4 เมตร เพื่อปลดเบ็ด แต่เกิดเป็นตะคริวโดยไม่มีคนพบเห็นไม่มีคนช่วยจึงจมน้ำเสียชีวิต หลังจากตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้วไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์