เมียตายมาให้โชค! หนุ่มกมลาไสยกับญาติ ถูกที่1 ได้18ล.-หมอรพ.ถูกด้วย 6ล.

ข่าว

  เมียตายมาให้โชค! หนุ่มกมลาไสยกับญาติ ถูกที่1 ได้18ล.-หมอรพ.ถูกด้วย 6ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2559 12:50 น.

  หนุ่มกาฬสินธุ์ อยู่ อ.กมลาไสย เมียตาย ไปเบิกธนาคารมาใช้จัดงานศพ เจอลอตเตอรี่เลขเดียวกับเวลาตายของเมีย เลยซื้อมา ญาติไปด้วยก็ซื้อด้วย ปรากฏว่าถูกที่ 1 ได้ 12 ล้าน ญาติ 6 ล้าน ยังมีหมอหนุ่มอำเภอเดียวกันถูกอีก 6 ล้าน รวมแล้ว 24 ล้าน...

  วันที่ 2 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านสวนโคก ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังทราบว่ามีคนดวงดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย โดยรายแรกคือนายธานี ชาวเมืองโขง อายุ 32 ปี ได้เงินรางวัล 12 ล้าน และนางมุกดา จำรัสรักษ์ อายุ 42 ปี ได้ 6 ล้านบาท   

  จากการที่ได้พูดคุย นายธานี ชาวเมืองโขง อายุ 32 ปี บอกว่าก่อนที่จะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 นั้น ภรรยาตนชื่อนางธิดารัตน์ อุดมรัตน์ อายุ 31 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2559 เวลา 02.10 น. ซึ่งตนได้รับศพมาทำพิธีทางศาสนาจนถึงวันที่ 29 ก.ย. ก็ได้ทำพิธีฌาปนกิจโดยตนได้ออกไปทำธุระกับญาติที่ธนาคารออมสิน สาขากมลาไสย เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในงานศพภรรยา ขณะเดินออกมาเห็นแผงขายลอตเตอรี่ มีสลากฯ เลขท้าย 210 และ 102 ซึ่งเป็นเลขเวลา ที่ภรรยาเสียชีวิตตามที่ระบุในมรณบัตร ตนจึงขอแบ่งซื้อจากแม่ค้าอย่างละ 2 ใบ ส่วนนางมุกดา จำรัสรักษ์ อายุ 42 ปี ญาติที่ไปด้วย ได้ซื้อมา 1 ใบ

  "หลังจากสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ต.ค.59 ออกรางวัล ปรากฏว่าสลากฯ ออกเลขท้าย 102 ที่ซื้อมา 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 12 ล้านบาท ส่วนนางมุกดาที่ซื้อด้วย ก็ถูกด้วยได้อีก 6 ล้าน 2 คนรวมเป็น 18 ล้าน ถือเป็นความโชคดี ซึ่งเงินที่ได้จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกชาย อายุ 4 ขวบ และ 6 ขวบ ที่เพิ่งจะสูญเสียแม่" นายธานี หนุ่มโชคร้ายเสียเมีย ก่อนจะโชคดีถูกรางวัลใหญ่ กล่าว  

  ทางด้านนางมุกดา จำรัสรักษ์ อายุ 42 ปี ญาติที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถือเป็นความโชคดีเช่นกัน เพราะตนได้ไปช่วยงานศพและซื้อลอตเตอรี่จนถูกรางวัลใหญ่ เงินที่ได้มาจะนำไปใช้หนี้ และเก็บไว้เป็นทุนสำหรับครอบครัว ทุนการศึกษาให้กับลูก กับส่วนหนึ่งจะแบ่งเอาไปทำบุญด้วย

   นพ.ธีระพันธ์ โต้หนองแปน ดวงเฮงสุดๆ อีกคน
  นพ.ธีระพันธ์ โต้หนองแปน ดวงเฮงสุดๆ อีกคน

  ส่วนคนดวงดีอีกรายใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินจำนวน 6 ล้านบาท คือ นพ.ธีระพันธ์ โต้หนองแปน อายุ 38 ปี ตำแหน่งนายแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว โรงพยาบาลกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนพื้นเพบ้านเสมา อ.กมลาไสย ยังเป็นหนุ่มโสด

  นพ.ธีระพันธ์ เปิดเผยว่า วันหยุดที่ผ่านมาตนไม่ได้เข้าเวร จึงไปกดเงินที่ธนาคารไทยพาณิชย์ อ.กมลาไสย บังเอิญเจอคนขายลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นคนไข้ของตนมายกมือไหว้ ตนสงสารเลยช่วยซื้อ 1 ใบ ราคา 80 บาท ก่อนจะมารู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่หนึ่งได้ 6 ล้านบาท และยังทราบด้วยว่ามีชาวบ้านถูกด้วยได้เงิน 12 ล้าน และ 6 ล้าน ของตนอีก 6 ล้าน รวมในอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกรวม 24 ล้าน ซึ่งเหตุการณ์ที่เป็นมงคลแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อน ส่วนเงินที่ได้ยังไม่ได้คิด เพราะตนเป็นคนโสด คงทำบุญกับวัด กับคนที่เดือดร้อน และใช้ทำประโยชน์ในด้านช่วยเหลือสังคมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์