พิมายน้ำทะลัก ท่วมหมู่บ้านริมแม่น้ำมูล มาเร็วจนเก็บของหนีไม่ทัน

ข่าว

  พิมายน้ำทะลัก ท่วมหมู่บ้านริมแม่น้ำมูล มาเร็วจนเก็บของหนีไม่ทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2559 09:10 น.

  ชุมชนริมน้ำมูล อ.พิมาย โคราช ถูกน้ำไหลเข้าท่วมกว่า 20 หลังคาเรือน หลากมาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ลุงวัย 70 ปี น้ำทะลักเข้าบ้านข้าวของเสียหาย ปลากระชังกว่า 5 พันตัวหนีตามน้ำไปหมด ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ...  

  วันที่ 2 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่า ชาวบ้านวังกุ่ม ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แจ้งว่ามีน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านเป็นวงกว้าง ท่วมบ้าน 20 หลังคาเรือน   

  ทั้งนี้ ที่บ้านของ นายมา ต่อมิตร อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 280/9 ม.14 บ้านวังกุ่ม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่อยู่ติดลำน้ำมูล ถูกน้ำไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร ไม่สามารถเก็บสิ่งของในบ้านได้ทันได้รับความเสียหาย มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการ เครื่องมือการเกษตร ตู้เสื้อผ้าแตกพังเสียหาย

  นอกจากนี้ ปลาหลายชนิดที่เลี้ยงไว้ในกระชังถูกน้ำท่วมกระชังปลา ทำให้ปลากว่า 5,000 ตัว หลุดออกตามน้ำไปหมด ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือ

  ต่อมา นายจาตุรงค์ ถนอมกลาง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงปลัดอำเภอพิมาย ปภ.นครราชสีมา สาขาชุมพวง ได้ออกสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์