น้ำจากเทือกเขาภูพาน ไหลเข้าท่วม อ.สว่างแดนดิน จนท.เร่งช่วยเหลือ

ข่าว

น้ำจากเทือกเขาภูพาน ไหลเข้าท่วม อ.สว่างแดนดิน จนท.เร่งช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2559 22:12 น.

(ภาพกู้ภัย อ.สว่างแดนดิน)

น้ำไหลบ่าจากเทือกเขาภูพาน เข้าท่วมบ้านประชาชน และห้างสรรพสินค้าใน อ.สว่างแดนดิน สกลนคร เจ้าหน้าที่รัฐเร่งระดมหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่จ.สกลนคร มีมวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ย่านธุรกิจการค้า และพื้นที่ทางการเกษตร ใน ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

ทั้งนี้ ครั้งแรกคาดการณ์ว่า น้ำไหลบ่ามาจากเทือกเขาภูพาน ตั้งแต่ช่วงบ่าย 15.00 น. และค่อยๆ เพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆ จนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายหมู่บ้าน ของ ต.สว่างแดนดิน นอกจากนี้ ระดับน้ำยังคงไหลบ่าเข้าท่วมห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้า

ด้าน นายธวัช ศิริวัธนนุกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้ นายวิชาญ แท่นหิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายฝ่าย เข้าช่วยเหลือ อพยพผู้คนและสิ่งของขึ้นไปอยู่ในที่สูง

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ถนนสายสกลนคร อุดรธานี ช่วงกิโลเมตรที่ 82-83 ระดับน้ำสูง 50-60 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาว กว่า 400 เมตร รถเล็กสัญจรไปมาไม่ได้ ขณะรายงานข่าว ยังไม่สามารถสำรวจพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์