ตร.อุดรธานี เผย ด.ต.ปส. ที่ถูกรถไฟเหยียบขาด 2 ท่อน เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ขณะที่ผู้ตายใช้โทรศัพท์ซัมซุงฮีโร่ ไม่สามารถลงแอพพลิเคชั่นได้ ไม่ได้เล่นจับโปเกมอนโกตามที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อนยันไม่ใช่การฆ่าตัวตาย...

สืบเนื่องจากกรณี ด.ต.ภูรินทร์ ศรีศิริรัตนา อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปส.2 บช.ปส. ถูกหัวรถจักรรถไฟถอยไปรับตู้สินค้า เหยียบร่างขาด 2 ท่อน บริเวณทางรถไฟหลังศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ห่างจากสถานีรถไฟอุดรธานี 500 เมตร ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือการฆ่าตัวตาย เนื่องจากต้องสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ วัตถุพยาน และพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เหตุเกิดเวลา 19.50 น. วันที่ 10 สิงหาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ขาด 2 ท่อน! ม้าเหล็กทับ ด.ต.ปส. ดับสยองคารางใกล้สถานีรถไฟอุดรฯ)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 ร.ต.อ.สงคราม สีสังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าสะพายภายในมีอาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก เงินสด 5,500 บาท บัตรประชาชน และบัตรข้าราชการ นอกจากนี้ ยังพบโทรศัพท์ซัมซุงฮีโร่ ของผู้ตาย และขนมหม้อแกง 2 ห่อ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนพยานบุคคล ได้สอบสวน รปภ.ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ที่พบผู้ตายขับรถมาจอดที่ลานจอดรถ เวลา 17.30 น. ก่อนจะเดินมาถามว่า ลานจอดรถเป็นของรถไฟหรือศูนย์การค้า จากนั้นผู้ตายได้เดินเข้าไปในศูนย์การค้า

...


กระทั่งเวลา 19.30 น. พบผู้ตายเดินถือขนมหม้อแกงเดินกลับออกมา แต่ได้หยุดรอให้หัวรถจักรจากราง 4 ผ่านไป ผู้ตายได้ข้ามถนนมาที่ลานจอดรถพร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปด้วย และมาพบอีกครั้งว่าถูกรถไฟเหยียบตาย นอกจากนี้ ยังต้องสอบสวนพนักงานขับรถไฟที่ถอยรถไฟมารับตู้สินค้า โดยไม่รู้ว่าเหยียบผู้ตายเพราะไฟท้ายไม่มี จนไฟส่องสว่างหัวรถจักรส่องไปพบชิ้นส่วนร่างผู้ตาย จึงรู้ว่าเหยียบคนขาด 2 ท่อน จึงได้แจ้งตำรวจ เมื่อไปตรวจกล้องวงจรปิดภายในศูนย์การค้า ก็พบว่าเป็นไปตามที่ รปภ.ให้การ

"ส่วนในโลกโซเชียลได้ลือว่าผู้ตายไปตามจับโปเกมอนจนรถไฟเหยียบตาย จนมีสำนักข่าวโทรศัพท์มาสอบถามนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะผู้ตายใช้โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง ฮีโร่ และเพื่อนผู้ตายก็ได้ยืนยันว่าผู้ตายใช้โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวมานานแล้ว โทรศัพท์รุ่นดังกล่าวคงจะใช้กับเกมโปเกมอนไม่ได้"

ส่วน จ.ส.ต.หัสภไชย รักอุย ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปส.2 บช.ปส. เพื่อนผู้ตาย เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์สินผู้ตาย ให้การว่าผู้ตายมีครอบครัวแล้ว และไม่เคยมีปัญหาเรื่องงานหรือครอบครัว ก่อนเกิดเหตุ ตนและผู้ตายได้รับคำสั่งให้ไปสืบสวนหาข่าวยาเสพติดพื้นที่ จ.หนองคาย  และอุดรธานี หลังจากกลับมาจากหนองคาย ผู้ตายบอกตนว่าจะไปที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เพื่อนัดพบกับสายข่าว แต่มาถูกรถไฟเหยียบจนเสียชีวิต ขอยืนยันว่าไม่ใช่การฆ่าตัวตายแน่นอน.