จับแล้ว! พ่อค้ายาบ้าในอำนาจเจริญ ขณะไปส่งแฟนคนที่ 2 ยึดเพิ่มหมื่นเม็ด

ข่าว

จับแล้ว! พ่อค้ายาบ้าในอำนาจเจริญ ขณะไปส่งแฟนคนที่ 2 ยึดเพิ่มหมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 04:19 น.

บันทึก

ตำรวจอำนาจเจริญ ตามจับหนุ่มพ่อค้ายาบ้า หลังจับภรรยาไปก่อนหน้า พบตัวขณะไปส่งแฟนคนที่ 2 อ้าง รับจ้างขนจากประเทศเพื่อนบ้านครั้งละ 100,000 บาท พาค้นป่าช้า ฝังยาบ้าไว้อีก 1 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อรรคชัย ศังขวณิช รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ และ พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ แถลงการจับกุม นายปราโมทย์ ไฮงาม อายุ 28 ปี ชาว ต.ทุ่งแก อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร โดย พ.ต.อ.สุรโชค หรือสารวัตรแรมโบ้ กล่าวว่า หลังจากชุดปฏิบัติการแกะรอยนักค้ายาบ้าที่ทิ้งรถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กท 5941 ฉะเชิงเทรา หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปทุมราชวงศา จึงร่วมกับตำรวจ ภ.จว.อำนาจเจริญ และ ตชด.จากจังหวัดอุบลราขธานี ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 92,000 เม็ด จึงเป็นที่มาของการจับกุมภรรยาของนายปราโมทย์ ส่วนตัว นายปราโมทย์ ไหวตัวหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

ต่อมาชุดปฏิบัติการจับกุมโดยการนำของ พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ วางกำลังไว้ตามจุดที่คาดว่า นายปราโมทย์ จะใช้เป็นที่กบดาน และในที่สุดก็จับตัว นายปราโมทย์ ได้ที่บ้านแฟนคนที่ 2 ของนายปราโมทย์ ขณะเดินทางมาส่งหลังจากนัดแนะกันให้ไปหาที่บ้านเพื่อนใน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

นายปราโมทย์ สารภาพว่า คืนที่ทิ้งรถหนีได้แยกกันกับภรรยาแล้วเดินลัดเลาะไปตามทุ่ง และขอข้าวชาวบ้านกินประทังชีวิต นอนตามร่มไม้กลางทุ่งนา พอเช้าก็เดินมาถนนใหญ่เจอรถแท็กซี่จึงโบกให้มาส่งที่ จ.สกลนคร ส่วนการขนยาบ้า รับจ้างขนมาจากประเทศลาว ได้ค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท ซึ่งการขนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ก่อนจะถูกจับ จากนั้น พ.ต.อ.สุโชค จึงมอบตัวให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ นายปราโมทย์ ยังเปิดเผยว่าซุกซ่อนยาไว้ที่ป่าช้าบ้านสว่างใต้ ต.ห้วย อ.ปทุมราชวงศา โดยฝังดินไว้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปที่จุดดังกล่าว พบยาบ้า 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด ก่อนพาตัวมาที่ สภ.ปทุมราชวงศา รวมการจับยาบ้าครั้งนี้ทั้งหมด 102,000 เม็ด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์