6 ล้อขนปูนเบรกแตก! อัดท้ายพ่วงบรรทุกหินที่อุบลฯ ผัวเมียบาดเจ็บ

ข่าว

6 ล้อขนปูนเบรกแตก! อัดท้ายพ่วงบรรทุกหินที่อุบลฯ ผัวเมียบาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 03:45 น.

บันทึก

(ภาพจากกู้ภัยโขงเจียม)

โชเฟอร์ขับรถ 6 ล้อ ขนปูนถุงเตรียมไปส่งลูกค้า ขณะลงเนินที่อุบลฯ เกิดเบรกไม่อยู่พุ่งอัดท้ายรถพ่วงบรรทุกหิน สอยรถชาวบ้านอีก 3 คัน ทำผัวเมียรถปูนติดคาซาก จนท. เร่งช่วยนำส่ง รพ.

เมื่อเวลา 16.35 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 ร.ต.อ.สัญญา พาเรือง รอง สว.สส.สภ.โขงเจียม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนกับรถบรรทุกหิน 18 ล้อ บริเวณทางลงเนินบ้านกุ่ม ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ 2 ราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยโขงเจียม และกู้ชีพโรงพยาบาลโขงเจียม เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกปูนยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 80-6911 อำนาจเจริญ ชนท้ายรถบรรทุกหิน 10 ล้อ ทะเบียน 81-4088 ยโสธร ลูกพ่วงทะเบียน 81-3960 ยโสธร ภายในรถบรรทุก 6 ล้อ พบผู้บาดเจ็บติดภายใน 2 ราย ทราบชื่อ นายศักดิ์เดช ศรีสุยงค์ อายุ 30 ปี คนขับ และ น.ส.นาริน ศรียายอ 24 ปี ภรรยา ขาท่อนล่างผิดรูป อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถนำตัว นายศักดิ์เดช ออกมาได้ ส่วน น.ส.นาริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องขออุปกรณ์ตัดถ่างจากมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อ.วารินชำราบ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างรอชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทดลองใช้รถแบ็กโฮผูกติดกับโซ่ดึงหัวรถบรรทุก 6 ล้อ ได้สำเร็จ จึงสามารถนำตัวออกมาได้ก่อนที่อุปกรณ์ตัดถ่างจะมาถึง จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลโขงเจียม

จากการสอบถาม นายศักดิ์เดช เบื้องต้นให้การว่า กำลังจะนำปูนกระสอบไปส่งให้ลูกค้าที่บ้านตามุย ซึ่งเป็นหมู่บ้านถัดไป เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเนินลาดชัน รถ 6 ล้อ เบรกไม่อยู่จึงพุ่งลงไปชนท้ายรถพ่วงบรรทุกหิน ทั้งนี้ ทางลงเนินเข้าหมู่บ้านกุ่ม ถนนมีลักษณะแคบ และมีงานศพ 2 ข้างทาง จึงมีรถผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมากจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีรถกระบะ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ของประชาชนที่มาร่วมงานศพได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนจะนัดมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุก่อนดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์