ปธ.สอบคดีหมอเปรม ปมแก้ผ้านักข่าว ยันรู้ผล 11 ส.ค.นี้!

ข่าว

ปธ.สอบคดีหมอเปรม ปมแก้ผ้านักข่าว ยันรู้ผล 11 ส.ค.นี้!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2559 15:36 น.

บันทึก

ปลัดฯ ขอนแก่น ในฐานะ ปธ.สอบคดี "หมอเปรมศักดิ์" แก้ผ้านักข่าว เตรียมเรียกคู่กรณีทั้งหมดเข้าให้ปากคำ 3-5 ส.ค. เร่ิมตั้งแต่ 5 นักข่าว พนง.เทศบาล และหมอเปรม โดยคาดว่า 11 ส.ค.นี้ จะรู้ผล...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่ห้องปลัดจังหวัดขอนแก่น นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ คุกคามสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการทำงานได้รวบรวมหลักฐานไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะเรียกผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ในฐานะคู่กรณี เข้าสอบปากคำกับคณะกรรมการ ที่ห้องประชุมที่ทำการปกครองจังหวัดขอนแก่น จากนั้นในวันที่ 4 ส.ค. 59 จะเรียกพนักงานเทศบาล จำนวน 3 คน เข้าให้ปากคำ จากนั้นในวันที่ 5 ส.ค. 59 จะเรียก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ เข้าสอบปากคำคนสุดท้าย จากนั้น คณะกรรมการจะสรุปข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบรูปภาพที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ ที่ นพ.เปรมศักดิ์ ไปนั่งข้างนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และมีเงินจำนวน 4 แสนบาทวางบนพาน พร้อมคู่มือรถยนต์ โดยเรื่องทั้งหมดคาดจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ส.ค. 59

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มีอำนาจในการดูแลผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น จะได้พิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดพระราชบัญญัติเทศบาล พ.ศ. 2496 หรือไม่ แต่ยืนยันว่าคณะทำงานจะให้ความเป็นธรรม โปร่งใสทุกขั้นตอน.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 00:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์