ศพ‘ครูอิ๋ว’เผาบนเชิงตะกอน! ร.ต.ต.แฟนหนุ่ม พูดถึงเรื่องลือตั้งครรภ์

ข่าว

ศพ‘ครูอิ๋ว’เผาบนเชิงตะกอน! ร.ต.ต.แฟนหนุ่ม พูดถึงเรื่องลือตั้งครรภ์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 12:12 น.

บันทึก

เพื่อนบ้านมาช่วยกันทำเชิงตะกอนกองฟืน สำหรับเผาศพ ‘ครูอิ๋ว’ ครูสาวเคราะห์ร้ายที่ถูกเชือดคอตายคาห้องพัก แต่มีอุปสรรคจากฝนที่ตกทั้งคืนทำให้ฟืนเปียก ต้องใช้ยางรถยนต์รองด้านล่าง ขณะที่ ร.ต.ต.แฟนหนุ่มยืนยันผู้ตายไม่ได้ท้องแน่นอน... 

วันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด รายงานจากวัดบ้านบุ่งค้า หมู่ 3 ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ‘ครูอิ๋ว’ น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา ครู โรงเรียนแสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เหยื่อฆาตกรรมที่ถูกนายชาตรี ร่วมสูงเนิน อายุ 27 ปี ที่พักอยู่ห้องตรงข้าม บุกเข้ามาก่อเหตุใช้มีดเชือดคอ เสียชีวิตคาห้องพัก เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ญาติทำพิธีเรียกวิญญาณ ก่อนนำศพกลับบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิด ที่วัดบ้านบุ่งค้าแห่งนี้ กำหนดทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.วันนี้ โดยมีนายนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาเป็นประธานในพิธี (งานศพ ‘ครูอิ๋ว’ สุดเศร้า! แฟนเป็นรอง สว.-พ่อเชื่อวิญญาณยังไม่กลับบ้าน)

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าพบว่ามีชาวบ้านโดยเฉพาะผู้ชาย รวมทั้งญาติๆ ได้มาที่วัด เพื่อจัดเตรียมสถานที่สำหรับใช้เผาศพ ซึ่งจัดทำเป็นเมรุชั่วคราว หรือเชิงตะกอนด้านหลังวัด ด้วยวิธีเรียงฟืนนำโลงศพไปตั้งแล้วเผากลางแจ้ง ตามแบบโบราณ แต่ปรากฏว่า คืนที่ผ่านมาจนถึงเช้ามีฝนตกลงมาตลอด ทำให้ฟืนเปียก จึงต้องดัดแปลงโดยใช้ยางรถยนต์วางด้านล่าง เพื่อให้ติดไฟติดยางรถก่อนลุกไหม้ฟืนที่เปียกฝน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการพูดคุยกันก่อนหน้านี้กับ ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส แฟนหนุ่มผู้ตาย ได้ให้ความเห็นในเรื่องคำให้การของนายชาตรี ร่วมสูงเนิน ผู้ต้องหา ที่ได้ให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ว่า สาเหตุที่เข้าไปในห้องนอนของครูอิ๋ว ได้ เพราะครูอิ๋ว ไม่ได้ใส่กลอนประตูห้องนอน นั้น เป็นไปไม่ได้ เพราะแม้แต่ตนเดินทางไปเยี่ยม หรือเวลาคุยกันในห้อง ครูอิ๋วต้องใส่กลอนบานประตูที่ทำป้องกันยุง ซึ่งเป็นเหล็กดัด ใส่กลอนได้ แต่บานประตูไม้บานใหญ่นั้น กลอนใช้การไม่ได้มาหลายสัปดาห์แล้ว เจ้าของที่พักอาจลืมซ่อมให้

นอกจากนี้ ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ ยังยืนยันถึงการคบหากับแฟนสาว หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคามตนไปรับราชการที่ จ.นราธิวาส ส่วนครูอิ๋วเป็นครูที่ ร.ร.แสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตนมาเยี่ยมครูอิ๋วเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งพวกตนทั้งสองเคารพยึดถือประเพณีอันดีงามของคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตนก็เป็นลูกชาวร้อยเอ็ดเหมือนกัน และก่อนหน้านี้เมื่อ 1 สัปดาห์ ก่อนครูอิ๋วถูกฆ่าตาย ขณะไปดูหนังด้วยกัน ครูอิ๋วยังขอตัวไปซื้อผ้าอนามัยมาใช้อยู่เลย เรื่องที่ตั้งท้อง จึงไม่เป็นความจริงแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์