ซ้ำรอยที่เก่า ชนสนั่น 4 คันรวด ทางลงเขาโทน! เส้น 304 กบินทร์บุรี ตาย 1

ข่าว

ซ้ำรอยที่เก่า ชนสนั่น 4 คันรวด ทางลงเขาโทน! เส้น 304 กบินทร์บุรี ตาย 1

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 20:19 น.

เกิดอุบัติเหตุบนเขาโทน เส้น 304 นาดี-กบินทร์บุรี ทางลาดลงเขาสุดอันตราย คราวนี้มีรถชนกัน 4 คันรวด เป็นรถบรรทุก 3 ปิกอัพ 1 คัน สาวเคราะห์ร้ายวัย 26 ร่างติดคาซากเทรลเลอร์บรรทุกไม้ยูคาที่นั่งมาดับสยอง นอกนั้นบาดเจ็บต้องงัดนำส่ง รพ. 4 คน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (4 ก.ค.59) ร.ต.อ.พนขัณฑ์ รัตนเนตร ร้อยเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีรถบรรทุกพ่วงชนกันจำนวน 4 คัน บริเวณทางลงเขาโทน ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี หลัก กม.ที่ 43 - 44 หมู่ที่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี รถกู้ชีพ รพ.นาดี รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถทั้งจำนวน 4 คัน ประสบอุบัติเหตุทางช่องทางด้านขวา รถคันแรกเป็นรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน พพ 1682 นครราชสีมา สภาพพังเสียหายเล็กน้อย คนขับคือนายภานุภัท จันทร์จำรัส อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 282/13 หมู่ที่ 11 ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ใกล้กันพบรถพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า ทะเบียน 70-3946 ชลบุรี ลูกพ่วงทะเบียน 70-5456 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกสารเคมีเป็นกรดซัลฟูริก ตกลงไปที่ไหล่ทางข้างถนนลึกประมาณ 20 เมตร มีนายธเนศ ใจบาน อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ติดกันพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 86 – 3451 นครราชสีมา ตัวพ่วงทะเบียน 86-3452 นครราชสีมา พลิกคว่ำทำให้แป้งมันกระจัดกระจายอยู่บนพื้นถนน มีนายต๋อม สุริยะ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 194 หมู่ 7 ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ บรรทุกชิ้นไม้ยูคา ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน 71-6227 ชลบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 71-6038 ชลบุรี พลิกคว่ำทำให้ชิ้นไม้ยูคาตกกระจายเต็มพื้นที่ ส่วนบริเวณด้านหน้ามีรอยถูกชนสภาพยับเยิน จนทำให้คนขับและผู้โดยสารติดอยู่กับตัวเก๋งด้านหน้ารถ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามจะช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายออกมา แต่ไม่สามารถดำเนินการได้สะดวก เนื่องจากบริเวณช่วงหน้าตกลงไปในไหล่ทาง ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะใช้เครื่องตัดถ่าง อาจจะเกิดความไม่ปลอดภัย เพราะแก๊ซ NGV ของรถคันดังกล่าวรั่วส่งกลิ่นเหม็น

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี มาดำเนินการดึงรถคันดังกล่าวขึ้น พร้อมทั้งใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามใช้เครื่องตัดถ่างเป็นเวลาเกือบชั่วโมง จึงสามารถนำคนขับรถออกมาได้เป็นรายแรก คือ นายศราวุธ จริงสันเทียะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ตำบลดอนสวรรค์ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยทราบชื่อคือ นางสาวนัยนา โกสี อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 1 ตำบลเทพาลัย อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา อาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถจากหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ใช้ไฮโดรลิกดึงตัวหัวของรถคันดังกล่าวขึ้นมาบนไหล่ถนน แต่ก็ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้สำเร็จ เนื่องจากตัวรถที่เกิดเหตุมีน้ำหนักมาก ต้องประสานรถบรรทุกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดทางขึ้นและลงมาช่วยลากตัวหัวขึ้น พร้อมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่าง นำร่างหญิงสาวเคราะห์ร้ายออกมาจากรถที่เกิดเหตุ และการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องปิดการจราจรทั้งขาขึ้นและลง ส่งผลให้การจราจรติดเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร

จากการสอบสวนทราบว่า รถที่เกิดเหตุทั้งหมดเดินทางมาจากทางด้านจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมุ่งหน้าไปทางอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ช่วงเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางลงเขาสูงชัน ขณะที่รถเทรลเลอร์บรรทุกชิ้นไม้ยูคามาเต็มคันรถ ไม่สามารถชะลอความเร็วของรถลงจากเขาได้ ทางคนขับพยายามเบรกจนทำให้ระบบเบรกขัดข้อง ส่งผลให้รถคันดังกล่าวชนกับท้ายรถบรรทุกแป้งมัน ไปชนกับรถบรรทุกกรดสารเคมี และรถยนต์ปิกอัพ รวมทั้งหมด 4 คัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์