คุมทำแผน! เด็กชายวัย 14 กระทืบรุ่นพี่ดับ

ข่าว

คุมทำแผน! เด็กชายวัย 14 กระทืบรุ่นพี่ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 14:47 น.

บันทึก

ตำรวจคุมตัวเด็กชายวัยเพียง 14 ปีทำแผน หลังก่อเหตุกระทืบรุ่นพี่ วัย 15 ปี โรงเรียนเดียวกัน เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ พ่อ-แม่ ผู้ต้องหาพาเข้ามอบตัว สารภาพเคยทะเลาะมีปากเสียงกันในโรงเรียน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.ต.ธนายุทธ ดวงทองมา สว.(สอบสวน) สภ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้นำตัวเด็กชายเอ (นามสมมติ) วัย 14 ปี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2559 เวลาประมาณ 14.00 น. นายวิทวัส ภูมิชัยโชติ อายุ 15 ปี ผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 บ้านนาล้อม ต.หนองเรือ อ.โนนสัง ได้นัดหมายให้เพื่อนนำรถจักรยานยนต์มารับที่ถนนด้านหลังโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอโนนสัง พร้อมกับเพื่อนหญิงอีก 2 คน ก่อนขี่มาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสาธารณะข้างวัดดอนธาตุณรงค์ พบกับกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกันประมาณ 10 คน โดยมีผู้ต้องหาวัย 14 ปี ได้เดินมาหาพร้อมกับมีอาวุธมีด ก่อนที่จะเรียกให้หยุดรถ และเดินเข้าไปใช้อาวุธมีดตบเข้าที่ใบหน้า นายวิทวัส ผู้ตาย ซึ่งนั่งซ้อนท้าย และใช้เท้าเตะ จนตกจากรถ จากนั้นเข้าไปใช้เท้าเตะทำร้ายผู้ตายที่นอนอยู่กับพื้นจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆ ที่มาด้วยกันได้ร้องห้ามไว้ กระทั่งผู้ต้องหาได้เดินกลับเข้าไปหากลุ่มเพื่อน และพากันขับรถแยกย้ายไป

ต่อมา เพื่อนๆจึงได้นำตัว นายวิทวัส ส่งโรงพยาบาลโนนสัง ก่อนถูกส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2559 นายวิทวัส ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2559 เวลา 20.00 น. ผู้ปกครอง ได้พาเด็กชายเอ เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.โนนสัง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ามีเรื่องทะเลาะกันในโรงเรียนมาก่อน

พ.ต.อ.สุวัฒชัย มะลิทอง ผกก.สภ.โนนสัง ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ต้องใช้ความรอบคอบในการดำเนินคดี และจะได้ปรึกษาทางคณะครูอาจารย์ทางโรงเรียน หาทางป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 01:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์