ตุงเกินตัว! ตร.มุกดาหารจับหนุ่มใหญ่ค้นตัว เจอยาบ้าซุก กกน.นับพันเม็ด

ข่าว

ตุงเกินตัว! ตร.มุกดาหารจับหนุ่มใหญ่ค้นตัว เจอยาบ้าซุก กกน.นับพันเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 14:18 น.

บันทึก

ตร.มุกดาหาร ขอค้นตัวหนุ่มใหญ่หลังพบเป้าตุงใหญ่ผิดสังเกต แถมพยายามจะหลบหนี เลยโดนล็อกตัวถลกกางเกง พบห่อยาบ้าซุกเด่นล้นออกมานอกกางเกงใน รวมกว่าพันเม็ด รับสารภาพถูกจ้างจากชาวลาว 5,000 บาท ให้ไปส่งที่บุรีรัมย์...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 2559 พ.ต.อ.ณรงค์ นาคทั่ง ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประภา สุจันทา รอง ผกก.ป. และ ร.ต.ต.ศิลา วีระศักดิ์ หน.จุดตรวจด่านโชคชัย พร้อมกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจสกัดสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณจุดตรวจด่านโชคชัย ถนนชยางกูร สายนิคมคำสร้อย-เลิงนกทา ได้ขึ้นตรวจรถโดยสารสายมุกดาหาร-ระยอง พบมีชาย 1 คนนั่งในรถเพียงคนเดียว ทราบชื่อ นายวิทยา ทองกาฬ อายุ 27 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บ้านโคกป่งเปลือย ต.บ้านโคก อ.เมืองมุกดาหาร จึงขอตรวจค้นตัวแต่นายวิทยาไม่ให้ตรวจ แต่ได้หันด้านหลังมา 2-3 ครั้งเพื่อให้ จนท.ตรวจ โดยเป็นการแสดงการส่อพิรุธ และพยายามหลบหนีการตรวจค้นของ จนท. จึงต้องช่วยกันล็อกตัวมาตรวจอย่างละเอียด เมื่อถลกกางเกงลง บริเวณเป้ากางเกงชั้นในพบห่อ ยาบ้าพันด้วยผ้าเทปกาวสีดำ 1 ห่อใหญ่ และ 1 ห่อเล็ก ควบคุมตัวมาสอบสวน


นายวิทยา ทองกาฬ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้า จำนวนดังกล่าว ตนได้รับการว่าจ้างจาก นายท้าว ชาวลาว (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ให้นำห่อยาบ้าไปส่งที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ค่าจ้าง 5,000 บาท และในยาบ้าห่อเล็กประมาณ 100 เม็ด แถมมาให้ไว้เสพอีก โดย นายท้าว ชาวลาว โทรมาบอกให้ไปเอาห่อยาบ้าที่เขานำมาวางไว้ให้ที่เสาหลักกิโลเมตร หน้าวิทยาลัยการอาชีพนวมินทร์มุกดาหาร จากนั้นตนก็ได้มาที่ขนส่งเพื่อเดินทางนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งที่ อ.นางรอง จนถูก จนท.ตำรวจตรวจค้นจับกุมตัวได้ จนท.ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย ดำเนินคดี

ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย กล่าวว่า ตามที่ได้รับรายงานจาก จนท.ตำรวจชุดจับกุม และจากการสอบสวน ทราบว่า นายวิทยา ทองกาฬ ผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และก่อนที่จับกุมตัวพร้อมของกลางได้ ต้องเหนื่อยเพราะผู้ต้องหาไม่ยอมให้ตรวจด้านหน้า หันแต่ด้านหลังให้ จนท.ท่าเดียว อีกทั้ง เมื่อจะตรวจด้านหน้าก็พยายามจะหลบหนีอีก และผู้ต้องหารายนี้ได้รับจ้างส่งยาบ้าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยทั้ง 2 ครั้งบอกได้เดินทางไปทาง อ.คำชะอี ก็ผ่านไปได้ ครั้งนี้เลยเปลี่ยนเส้นทางไปรถสายมุกดาหาร-ระยอง แต่ถูก จนท.ตำรวจได้ตรวจเข็มจึงจับกุมตัว นายวิทยา พร้อมของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกงชั้นในดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์