จับหนุ่มศรีสะเกษเชิดรถเช่า ปลอมเป็นตำรวจ ฉกทรัพย์ราชการหนี 10 ปี

ข่าว

จับหนุ่มศรีสะเกษเชิดรถเช่า ปลอมเป็นตำรวจ ฉกทรัพย์ราชการหนี 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 22:00 น.

บันทึก

ตร.ศรีสะเกษ รวบหนุ่มวัย 33 ปี เชิดรถเช่า นำดัดแปลง ปลอมทะเบียน ตามตัวจากจีพีเอสรถ ตรวจสอบประวัติพบหนีหมายจับศาลลำพูน 10 ปี คดีแต่งเครื่องแบบตำรวจลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สวาศ ชัยช่วย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกันสอบปากคำ นายยศกร หรือ นันทวัฒน์ อินตะนัย อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 307 หมู่ 9 ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำพูน ลงวันที่ 21 มิ.ย. 2549 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการโดยแต่งกายเครื่องแบบตำรวจ หลังจากจับกุมตัวได้เมื่อเย็นวันที่ 1 ก.ค. 59

พ.ต.อ.อัยรัช เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมา นายดนุรุต แก้วกษฎางค์ อายุ 30 ปี ผู้รับมอบอำนาจจาก นายรังสิต กุศลสร้าง เจ้าของรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ฎช 2120 กรุงเทพมหานคร มาประสานกับ พ.ต.ท.สวาศ ให้ช่วยติดตามรถ เนื่องจาก นายยศกร เช่ามาตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 59 ครบกำหนดส่งคืนวันที่ 26 มิ.ย. 59 แต่ไม่นำรถส่งคืน และติดต่อทางโทรศัพท์ตามหมายเลขที่ให้ไม่ได้ จึงได้ติดตามเครื่องจีพีเอสจนพบว่ารถอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองศรีสะเกษ จนพบ นายยศกร และรถ โดย นายยศกร ได้ดัดแปลงรถและเปลี่ยนทะเบียนใหม่ เพื่อไม่ให้เจ้าของจำได้

นายยศกร สารภาพว่า นำรถมาดัดแปลงจริง หากเจ้าของมารับก็จะคืนให้ โดยเจ้าของเรียกค่าเสียหายและค่าติดตามเป็นเงิน 30,000 บาท นายยศกร ยินดีชดใช้ให้ เมื่อตกลงกันได้จึงนำตัวมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ ทั้งนี้ ตรวจสอบประวัติพบว่า นายยศกร เดิมชื่อ นายนันทวัฒน์ เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดลำพูนดังกล่าว จึงควบคุมตัวสอบปากคำ จึงยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ จึงประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ให้มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์