จับรองผอ.แบงก์ 'ยูโอบี' ขนไอซ์ ยึดของกลาง 500 กรัม คารถเก๋ง

ข่าว

จับรองผอ.แบงก์ 'ยูโอบี' ขนไอซ์ ยึดของกลาง 500 กรัม คารถเก๋ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2559 07:25 น.

บันทึก

รวบหนุ่มอ้างเป็นรอง ผอ.ธนาคารชื่อดังขนยานรกพร้อมของกลางยาไอซ์ 500 กรัม ขับรถเก๋งมารับของเตรียมกลับกรุงเทพฯ ดวงซวยเจอกำลังทหารพราน ตำรวจและ ตชด.ออกตรวจพื้นที่ ส่อพิรุธเลยถูกเรียกค้นเจอของกลางห่อหุ้มด้วยพลาสติกอย่างดี เปิดออกดูพบเป็นไอซ์เลยถูกจับ ซัดทอดเป็นของอีกคน เจ้าหน้าที่รีบตามไปค้นบ้านแต่ไม่พบตัว ขณะที่ยูโอบียอมรับผู้ต้องหาเป็นพนักงานของแบงก์จริง พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจในการดำเนินคดีอย่างเต็มที่

รวบรองผู้อำนวยการแบงก์ชื่อดังค้ายาไอซ์รายนี้ เปิดเผยเมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย. พ.อ.นิสิต สมานมิตร ผบ.ฉก.กรม ทพ.21 สั่งการให้ ร.อ.สำรวย สร้อยจักร ผบ.ร้อย ทพ.2106 อ.ปากชม จ.เลย ประสานกับ พ.ต.ต.วิบูลย์ นนทะแสง สว.สส.สภ.ปากชม และ ตชด.2412 นำกำลังออกตรวจพื้นที่บริเวณถนนสาย อ.ปากชม-อ.สังคม ผ่านพื้นที่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 8 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม พบรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีน้ำตาล ทะเบียน 3 กฬ 2860 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนริมโขงแต่พอคนขับเห็นเจ้าหน้าที่พยายามขับหลบหนีอย่างมีพิรุธ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รีบสกัดสั่งให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ทราบชื่อคนขับว่านายกมล หงษ์สุวงศ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/370 หมู่ 1 ต.คลองหลวงแพ่ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จากการตรวจค้นในรถพบห่อพลาสติกสีดำวางอยู่เบาะหลังรถ เมื่อเปิดออกดูพบเป็นยาไอซ์หนัก 500 กรัม และพบบัตรพนักงานของนายกมล หงษ์สุวงศ์ ระบุเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคารยูโอบี โดยนายกมลอ้างว่ามีตำแหน่งเป็น รอง ผอ.แผนกไอที ธนาคารยูโอบี สำนักงานใหญ่

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวนที่กองร้อยทหารพรานที่ 2106 อ.ปากชม ในเบื้องต้นนายกมลให้การว่า เดินทางมาทำธุระที่ จ.หนองคาย ขากลับมีคนรู้จักให้มารับยาไอซ์ที่ อ.ปากชม เพื่อไปส่งที่กรุงเทพฯโดยไม่ได้ค่าจ้าง เพราะรู้จักกันและเพิ่งทำเป็นครั้งแรกแต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อในคำให้การ เนื่องจากตรวจสอบพบว่านายกมลมีภรรยาอยู่ที่ประเทศ สปป.ลาว มักเดินทางเข้า-ออกประเทศลาว ทางด่าน จ.หนองคาย เป็นประจำ และมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดข้ามชาติ

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ค. ร.อ.สำรวย สร้อยจักร ผบ.ร้อย ทพ.2106 นำตัวนายกมลมาสอบสวนเพื่อขยายผลอีกครั้ง ในที่สุดนายกมลยอมรับสารภาพว่ายาไอซ์เป็นของนายสุนันท์ บุตรนันท์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 3 ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย ที่รู้จักกับภรรยาชาวลาวของตน แต่ตนไม่รู้จักและไม่เคยเห็นหน้า โดยมอบหมายให้มารับยาไอซ์ที่ถนนริมโขงสาย อ.ปากชม-อ.สังคม พื้นที่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 8 ต.ห้วยพิชัย หลังรับยาไอซ์แล้วเตรียมจะเดินทางกลับกรุงเทพฯเส้นทางสาย อ.เชียงคาน จ.เลย มุ่งหน้า จ.เพชรบูรณ์ แต่ออกอาการพิรุธเลยถูกจับเสียก่อน หลังการสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.ปากชมดำเนินคดี

จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 138 หมู่ 3 ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านของนายสุนันท์ แต่ไม่พบตัวนายสุนันท์พบเพียงภรรยาและลูกสะใภ้ ให้การว่า นายสุนันท์ออกจากบ้านไปทำไร่ตั้งแต่เย็นวันที่ 30 มิ.ย. จนถึงขณะนี้ยังไม่กลับบ้านและไม่ทราบเรื่องที่นายสุนันท์ถูกซัดทอดเป็นเจ้าของยาไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยัง พงส.สภ.ปากชม เพื่อขอออกหมายเรียกตัวนายสุนันท์มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาไอซ์ของกลางหรือไม่

ขณะที่ธนาคารยูโอบี (ไทย) ได้ตรวจสอบแล้วทราบว่านายกมล หงษ์สุวงศ์ เป็นพนักงานของธนาคารจริง แต่ผู้บริหารไม่ให้ความเห็นใดๆ อ้างเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ธนาคารยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ ธนาคารยูโอบี (ไทย) คาดหวังเรื่องความชื่อตรงของพนักงานทุกคนในระดับสูงสุดไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการทำงานหรือในฐานะที่เป็นสมาชิกของชุมชน พนักงานทุกคนต้องปฏิบัติตามจรรยาบรรณซึ่งมาจากวัฒนธรรมองค์กรของธนาคาร จรรยาบรรณนี้กำหนดความประพฤติที่ดีและความเป็นมืออาชีพของพนักงาน เราไม่ยอมรับการผิดจรรยาบรรณไม่ว่าจะในกรณีใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์