สุดเฮง! จนท.สหกรณ์ออมทรัพย์ สธ.ร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

ข่าว

สุดเฮง! จนท.สหกรณ์ออมทรัพย์ สธ.ร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 20:16 น.

บันทึก

สุดเฮง! จนท.บัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์ สธ.ร้อยเอ็ด ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เผย กลางคืนฝันว่าได้จัดเลี้ยงญาติและเพื่อนอย่างมโหฬาร ตั้งใจเอาเงินไปทำบุญ และเก็บเป็นค่าการศึกษาหลานๆ

วันที่ 1 ก.ค.59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางศิริ นันทะเสน อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่บัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุข จ.ร้อยเอ็ด อยู่บ้านเลขที่ 2/4 ถนนเทวาภิบาล ซอย 16 ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ถือสลากกินแบ่งงวดที่ 26 ชุดที่ 13 และ ชุดที่ 14 ออกวันที่ 1 ก.ค.59 จำนวน 1 คู่ เลขที่ออก 082460 เงินรางวัลรวม 6 ล้านบาท เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.นรินทร์ นามบ้านค้อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนขออนุญาตผู้บังคับบัญชาเดินทางไปติดต่อขอรับเงินรางวัล ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ใน กทม.ในวันต่อไป

ต่อมา นางศิริ นันทะเสน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ ตนพร้อมญาติ และเพื่อนหลายคน พากันเดินทางไปทำบุญที่วัดคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ต่อจากนั้น ไปสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อพระใส และศาลาแก้วกู่ ใน อ.เมือง จ.หนองคาย และวัดบ้านหนองแวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามลำดับ กลับถึงบ้านที่ จ.ร้อยเอ็ด ในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. ต่อมา ตนมีความคิดอยากเสี่ยงโชคเช่นคนอื่น แต่อยากซื้อตามเลข พ.ศ.ที่เกิด 2507 และคิดชอบเลขท้าย 60 กระทั่งมาถึงตอนบ่ายวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีหญิงคนเดินขายลอตเตอรี่ไปขายที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ร้อยเอ็ด ตนจึงสุ่มเลือกซื้อทั้งหมด จำนวน 7 ใบ เป็นเงิน 560 บาท ต่อมาในตอนเที่ยงคืนวันเดียวกัน ได้ฝันว่าจัดงานเลี้ยงญาติและเพื่อนอยู่ที่บ้านอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นมาทำงานในวันที่ 1 ก.ค. ตามปกติ ได้พูดเล่นๆ กับเพื่อนผู้ร่วมทำงานด้วยกันว่า เมื่อคืนฝันว่าจัดเลี้ยงเพื่อนและญาติอย่างมโหฬาร สงสัยจะถูกหวย ถ้าถูกจริงก็คงไม่เลี้ยงเพราะเสียดายเงิน กระทั่งเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.ค.ได้ออกเรียบร้อยแล้ว คิดได้ว่าซื้อสลากกินแบ่งจำนวน 7 ใบ จึงเอาออกมาตรวจผลการออกสลากกินแบ่งทางอินเทอร์เน็ต ปรากฏว่ามีใบหนึ่งถูกรางวัลที่ 1 ตอนแรกไม่เชื่อสายตา ต้องดูแล้วดูอีกจนมั่นใจ และบอกเพื่อนทำงานที่ไว้ใจได้มาตรวจ เห็นว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง และตอนแรกเก็บอาการดีใจเอาไว้ แต่ก็อดบอกเพื่อนร่วมงานไม่ได้

คนโชคดี ได้รับรางวัลที่1 ฟันไป 6ล้าน ที่จ.ร้อยเอ็ด
คนโชคดี ได้รับรางวัลที่1 ฟันไป 6ล้าน ที่จ.ร้อยเอ็ด

นางศิริ นันทะเสน กล่าวต่อว่า หลังจากรับเงินรางวัลมาได้แล้ว สิ่งที่คิดได้ในตอนแรกนี้ คือ จะแบ่งออกเป็นส่วนๆ นำไปทำบุญตามวัดที่ได้ไปสักการะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนั้นจัดเอาไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาของหลานจำนวนหลายคน เพราะลูกได้โต และทำงานกันหมดแล้ว นอกจากนั้น จะนำไปใช้หนี้เงินกู้สหกรณ์ที่ทำงานอยู่ สรุปแล้วคงเหลือเงินจำนวนเพียงเล็กน้อย เพื่อใช้จ่ายอย่างประหยัดในครอบครัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์