หนุ่มใหญ่มอบตัว ตร.ร้อยเอ็ด หลังฆ่าเพื่อนบ้านดับคานา ปมขุดดินรุกที่

ข่าว

หนุ่มใหญ่มอบตัว ตร.ร้อยเอ็ด หลังฆ่าเพื่อนบ้านดับคานา ปมขุดดินรุกที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 10:55 น.

บันทึก

เครดิตภาพ โดย จนท.ตำรวจ สภ.โพนทอง

หนุ่มใหญ่ชาวโพนทอง มอบตัว ตร.ร้อยเอ็ด หลังก่อเหตุฆ่าเพื่อนบ้านรุ่นน้องดับคานา เหตุทะเลาะวิวิาทปมถูกขุดดินรุกล้ำที่นา จนมีการลงไม้ลงมือ สุดท้ายพลั้งมือเอาค้อนปอนด์ตีหนุ่มรุ่นน้องดับแน่นิ่ง แล้วเกิดสำนึกผิดจึงมามอบตัว...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 59 ขณะที่ พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ปฏิบัติหน้าที่ มี นายสนั่น อัศวภูมิ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 บ้านคำสมศรี หมู่ที่ 8 ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง เข้ามอบตัวโดยให้การว่า ก่อนหน้าตนได้ใช้ค้อนปอนด์ทุบตี นายตู่ สิงยะเมือง อายุ 49 ปี ชาวบ้านเดียวกัน บ้านอยู่เลขที่ 53 อยู่ห่างจากบ้านคำสมศรี ระยะทางราวกว่า 500 เมตร คิดว่า นายตู่ สิงยะเมือง ตายแล้ว ตนจึงพาไปเอาค้อนปอนด์ซึ่งเป็นอาวุธตี นายตู่ สิงยะเมือง หลายครั้ง โดยซ่อนอาวุธที่ใช้สังหารไว้ในกระท่อมกลางนา

ผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ
ผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ


พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ พร้อมด้วยตำรวจชุดสอบสวน แพทย์นิติเวช รพ.โพนทอง และ หน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง จึงไปที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายนอนหงายอยู่บนถนนทางไปที่นา ทราบชื่อผู้ตายคือ นายตู่ สิงยะเมือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 8 ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง จึงได้ร่วมกับแพทย์ รพ.โพนทอง ชันสูตรพลิกศพ และพบค้อนปอนด์ซึ่งเป็นอาวุธที่ นายสนั่น อัศวภูมิ ใช้ตีผู้ตายอยู่ที่กระท่อมนาของนายสนั่น ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 150 เมตร

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายสนั่น ผู้ต้องหา และนายตู่ ผู้ตาย เป็นราษฎรอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน มีที่นาติดกัน และมีปัญหาพิพาทถนนทางไปที่นา ที่ผู้ตายจะต้องใช้เดินทางผ่านไปที่นาของตน วันเกิดเหตุผู้ตายกำลังใช้จอบขุดถนนเพื่อขยายให้กว้างขึ้น ทำให้ล้ำกินที่นาของผู้ต้องหา ขณะเกิดเหตุ นายสนั่น ผู้ต้องหา จะไปเอาฟืนในที่นาของตนเอง พบนายตู่กำลังขุดดินรุกที่นาจึงได้เข้าไปต่อว่าและมีปากเสียงกัน และในขณะเดียวกัน นายตู่ ผู้ตายใช้มือผลักบริเวณใบหน้านายสนั่นผู้ต้องหาจนเสียหลัก

นายสนั่น ผู้ต้องหา เข้าใจว่า นายตู่ ผู้ตายจะใช้จอบทำร้ายตนเองด้วย ผู้ต้องหาจึงใช้ค้อนปอนด์ซึ่งถือมาด้วย ตีไปที่ศีรษะนายตู่ผู้ตาย 1 ครั้ง จนผู้ตายล้มลง และได้ใช้ค้อนดังกล่าวตีซ้ำอีกหลายครั้ง จนเชื่อแน่ว่าผู้ตายเสียชีวิต จากนั้นจึงได้มายัง สภ.โพนทอง เพื่อแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ และมอบตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์